Khi việc di dời được thực hiện tại nhiều khu chung cư cũ tại Hà Nội, phương án tạm cư, tái định cư đang là mối quan tâm của phần đông người dân.

Trước quyết định của thành phố Hà Nội về việc di dời khẩn cấp các hộ gia đình sinh sống tại một số chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng tại quận Ba Đình, người dân sinh sống tại các tòa chung cư này đang có không ít băn khoăn về phương án tạm cư, tái định cư để ổn định cuộc sống.  

Hiện UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận bố trí hơn 170 căn hộ tại các Khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy; Phú Thượng, Tây Hồ và Khu đô thị thành phố Giao lưu, quận Bắc Từ Liêm để bố trí tạm cư cho các hộ gia đình phải di dời. Trường hợp các hộ gia đình có nguyện vọng nhận tiền để tự thuê nhà tạm cư, chính quyền thành phố sẽ đồng ý ứng kinh phí cho các hộ gia đình tự thuê nhà để ổn định cuộc sống.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tuân Nguyễn     Tuân Nguyễn - 30/04/2016 7:09 AM     Trả lời

Ở nhà riêng , nếu nhà xập xệ phải tự bỏ tiền sang sửa , ở chung cư cũ nhà xập xệ dân đòi hỏi chính quyền phải chăm lo , không phải bỏ tiền song xây xong diện tích mới phải rộng hơn diện tích cũ , tái định cư phải tại chỗ Đây có phải tư duy bao cấp không ?

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.