Theo tin cafeland mới nhận thì Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý và khai thác cầu Cần Thơ bắt đầu thu phí cầu Cần Thơ từ 15/9/2010.

Trạm thu phí cầu Cần Thơ sắp đi vào hoạt động. Ảnh: GIA TUỆ

Theo thông tư 84/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc thu phí qua cầu Cần Thơ thì: Đối với các loại xe máy, xe thô sơ sẽ không thu phí. Đối với ôtô, mức thu thấp nhất là 15.000 đồng/lượt cho xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng; mức phí cao nhất 100.000 đồng/lượt được áp dụng cho xe trọng tải trên 18 tấn và xe chở hàng bằng container 40 feet. Đối với vé tháng và quý, mức phí thấp nhất lần lượt là 450.000 đồng/tháng, 1,2 triệu đồng/quý; mức cao nhất là 3 triệu đồng/tháng và 8,1 triệu đồng/quý.

Cầu Cần Thơ được khởi công vào tháng 9/2004, khánh thành vào từ tháng 4/2010, nối đôi bờ sông Hậu giữa tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Tổng vốn đầu tư 4.832 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam .

Cầu Cần Thơ có ý nghĩa chính trị -xã hội to lớn với cả vùng kinh tế phía Tây của đất nước. Khi đưa vào khai thác, cầu Cần Thơ đã góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng đồng bằng sông Cửu Long, tạo thuận lợi cho vận chuyển đường bộ của vùng, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các tỉnh trong vùng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.