Giá USD thị trường chợ đen đã tăng khoảng gần 5% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Giá vàng cũng đã tăng thêm hơn 1 triệu đồng/lượng sau quyết định điều chỉnh tỷ giá của NHNN. Thời gian tăng giá điện, than và xăng cũng đã cận kề...

 

  Thực tế này khiến nhiều nhận định cho rằng, giá nguyên vật liệu sẽ còn tiếp tục tăng và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều dự án bất động sản. 

So với thời điểm đầu năm 2010, giá thép đã tăng khoảng 30% từ 14.000đ lên 18.000 đ/kg thép. Còn gần hơn, từ thời điểm cuối năm trước sang đầu năm nay, giá thép đã tăng khoảng 10% và tăng mạnh nhất vào thời điểm điều chỉnh tỷ giá của NHNN.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí toàn cầu cho biết, đây sẽ là một thách thức đối với các công ty đầu tư bất   động sản vì giá thép hiện chiếm khá cao, khoảng 30% giá trị công trình. Đó là chưa kể một loạt các vật liệu xây dựng như cát, sỏi, gạch, xi măng đều lên giá. Và sẽ còn tăng thêm khi giá điện, than, xăng dầu sẽ tăng trong thời gian tới. Với các chủ đầu tư bán hàng, cố định giá bán sẽ đối mặt với khó khăn trong thời gian tới .

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Dầu khí toàn cầu: “Sẽ là một năm khó khăn. Họ xác định không làm còn tốt hơn là làm trong bối cảnh này”.

Tuy nhiên, từ phía các nhà đầu tư, tín hiệu từ điều chỉnh tỷ giá và kịch bản tăng giá   điện, xăng  trong thời gian tới lại được xem như là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản. Bởi nó sẽ kích thích các nhà đầu tư có tiền không trú ẩn tại ngân hàng để hưởng lãi suất, mà mang ra đầu tư, trong đó có kênh bất động sản.

Ông Marc Townsend Savill: “Xu hướng mở rộng đầu tư của các sàn BĐS hiện được dự báo sẽ là xu thế nổi trội của năm nay tại thị trường Hà Nội. Nhất là trước thời điểm quy hoạch Hà Nội thông qua với sự ra đời của một loạt dự án nhà ở đô thị đang cận kề”.

Đại diện sàn giao dịch BĐS Vincom cho biết, thay vì chỉ bán những sản phẩm của tập đoàn, thì  sàn này trong năm nay sẽ  phát triển thêm hàng loạt dịch vụ mua bán, ký gửi   các sản phẩm của các dự án và nhà ở riêng lẻ khác… Nguồn cung của thị trường tăng, cùng với sự minh bạch thông tin sẽ giúp nhà đầu tư trong năm 2011 có nhiều cơ hội hơn trong đầu tư và kinh doanh BĐS.  

Thực tế tại một số sàn giao dịch bất động sản những ngày này cho thấy, không khí nghỉ ngơi trong tháng Giêng vẫn đang bao trùm. Lượng chào bán ít, lượng giao dịch thành công vẫn còn thấp. Những tác động về chính sách tiền tệ xem ra vẫn chưa thực sự ngấm đến thị trường BĐS.
Cafeland.vn - Theo VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.