CafeLand - Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2268/QĐ-KTNN ban hành Kế hoạch kiểm toán năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, Kiểm toán nhà nước (KTNN) sẽ tiến hành kiểm toán tại 5 ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng.

Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành 190 cuộc kiểm toán trong năm 2019, trong đó có nhiều ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty cũng như dự án lớn. Trong lĩnh vực doanh nghiệp và tổ chức tài chính - ngân hàng, ngoài 3 doanh nghiệp thuộc khối Quốc phòng, an ninh, KTNN sẽ tiến hành kiểm toán tại 27 đầu mối, gồm: Ngân hàng nhà nước, 21 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, 5 ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng.

Kế hoạch kiểm toán Nhà nước năm 2019

Trong đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng là một trong 12 chủ đề kiểm toán hoạt động.

Nghị quyết 42 được ban hành giữa năm 2017, thí điểm hoạt động xử lý nợ xấu trong vòng 5 năm và đến này đã triển khai hơn 15 tháng.

Theo số liệu cập nhật mới đây của NHNN, nợ xấu theo Nghị quyết 42 của hệ thống TCTD xử lý đến 30/6 là 138.290 tỷ đồng, không bao gồm 61.040 tỷ dự phòng rủi ro để xử lý nợ xấu nội bảng. Xử lý nợ xấu nội bảng là 70.230 tỷ đồng, xử lý các khoản nợ đang hạch toán ngoài bảng cân đối kế toán xác định theo Nghị quyết 42 là 21.590 tỷ và xử lý các khoản nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 đã bán cho VAMC được thanh toán bằng trái phiếu đặc biệt là 46.460 tỷ đồng.

Đến cuối tháng 6, tỷ lệ nợ xấu so với so với tổng nợ là 2,09%, giảm so với thời điểm 31/12/2016 (2,46%). Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu đến tháng 7 nhích trở lại lên 2,13%. Số liệu báo cáo tài chính quý III/2018 của nhiều ngân hàng cũng cho thấy dấu hiệu tăng trở lại của nợ xấu.

Bốn ngân hàng trong danh sách kiểm toán năm nay là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Hợp tác xã, Ngân hàng Phát triển (VDB), Ngân hàng Công Thương (Vietinbank).

Những tập đoàn, tổng công ty lớn nằm trong danh sách này gồm Tập đoàn Công nghiệp Cao su, Tập đoàn Hóa chất, Tập đoàn Xăng dầu, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản; Tổng công ty Lắp máy (Lilama), Tổng công ty Thuốc lá (Vinataba), Tổng công ty Hàng không (Vietnam Airlines), Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bưu điện...

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An