Sáng 6-1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thường trực UBND TPHCM đã triển khai công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH và ngân sách TP năm 2011.
Một trong những nhiệm vụ chủ yếu mà chính quyền TP hướng tới là nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa tốc độ tăng trưởng và chất lượng sống. Trong đó, TP phấn đấu GDP tăng 12%. Tiếp đến là tăng cường quản lý, phát triển đô thị bền vững với trọng tâm là xây dựng, tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng, trước hết là hạ tầng giao thông.

Cùng với những nhiệm vụ lâu dài thực hiện trong cả năm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Văn Rê lưu ý các đơn vị phải chủ động để ngăn chặn nguy cơ lạm phát cao. Giải quyết nguy cơ này, các đơn vị và doanh nghiệp phải tập trung cho chương trình bình ổn giá cả 8 mặt hàng thiết yếu mà TP đưa ra, đẩy mạnh hệ thống bán lẻ.


Du khách nước ngoài thích du ngoạn TPHCM bằng xe xích lô. Ảnh: CAO THĂNG

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhiều lần nhấn mạnh TP phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP 12% vào năm 2011. “Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn nhưng TP sẽ nỗ lực”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nói. Đối với 1.139 dự án đã ghi vốn nhưng không giải ngân, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu rà soát lại để chấn chỉnh, đồng thời đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP tham gia giám sát để tránh lãng phí.


Dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần Cao su Bến Thành. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại hội nghị, UBND TPHCM cũng triển khai Nghị quyết của HĐND TP về đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở vui chơi giải trí cho trẻ em trên địa bàn TPHCM (giai đoạn 2010 - 2015). Theo đó, sở ngành chức năng có liên quan, UBND các quận - huyện điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng, hoạt động của các cơ sở vui chơi giải trí cho trẻ em để quy hoạch cơ sở vui chơi giải trí giai đoạn 2011-2015.

Trong năm 2011, ưu tiên bố trí vốn từ ngân sách TP để chuẩn bị đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 10 khu vui chơi cho trẻ em với diện tích hợp lý tại các điểm: Công viên Phú Lâm (quận 6); Công viên Lê Thị Riêng (quận 10); Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên huyện Nhà Bè; Công viên văn hóa xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh); Công viên thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ); Công viên Tao Đàn; Công viên 23-9; Công viên Lê Văn Tám; Công viên Gia Định; Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thanh - Thiếu niên TP. Trong năm 2011, hoàn thành đầu tư xây dựng 3 nhà thiếu nhi tại quận Tân Phú, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, các trường khi xây mới phải dành 30% diện tích mặt bằng của trường làm sân chơi, sân tập thể dục thể thao và trồng cây xanh tạo bóng mát cho học sinh.
Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.