Theo thống kê từ Hiệp hội Thép trong năm 2011, sản lượng thép tiêu thụ sẽ tăng từ 8-10% so với năm 2010.

Với năng lực thép xây dựng cả nước hiện đã đạt 7,83 triệu tấn/năm, sản xuất và tiêu thụ thép năm 2011 sẽ ở mức khoảng 6 triệu tấn. Trong khi đó giá bán thép cũng được dự báo là sẽ tăng khi giá nguyên liệu đầu vào vẫn tiếp tục và giá thép trên thế giới cũng đã tăng thêm 100USD/tấn từ tháng 1.1.2011.

Sản lượng thép tiêu thụ sẽ tăng khoảng 10% trong năm 2011 này - Ảnh: nguồn internet.

Mặc dù vậy, chi phí đầu vào là yếu tố gây khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp trong ngành, bởi đang có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như tỷ giá USD/VND, lãi suất vay vốn ngân hàng quá cao, giá điện sẽ được điều chỉnh tăng trong năm 2011. Tuy nhiên, lợi thế sẽ thuộc về doanh nghiệp lớn có đầu tư luyện phôi và khai khoáng như HPG, POM và HSG...

Và để đáp ứng nhu cầu phôi thép cho sản xuất trong điều kiện Việt Nam đã chủ động được khoảng 6 triệu tấn phôi, sản lượng phôi thép nhập khẩu năm 2011 sẽ dao động quanh 2 triệu tấn.

Theo dự báo của các lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam, thị trường thép năm nay sẽ tăng trưởng khoảng 8% so với năm 2010.

Tuấn.M
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.