Vừa qua, Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính đã đề nghị Tổng công ty Thép Việt Nam, Công ty Thép Vinakyoei phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép và không tăng giá thép như mức đã đăng ký.

Được biết, để bù đắp các chi phí đầu vào tăng, trong tháng 11-2010 các đơn vị đã 2 lần điều chỉnh tăng giá. Mặt khác, hiện nay giá cả của các yếu tố chi phí đầu vào để sản xuất thép cơ bản vẫn giữ ổn định. Mức đăng ký tăng giá bán của các doanh nghiệp có các yếu tố chi phí tăng giá quá cao, không hợp lý.

Không điều chỉnh tăng giá thép bởi mức đăng ký tăng giá bán của các doanh nghiệp không hợp lý - Nguồn internet.

Vì thế, ngay từ đầu năm, để góp phần vào việc thực hiện mục tiêu kiểm soát và kiềm chế lạm phát, Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính đề nghị Tổng công ty Thép Việt Nam, Công ty Thép Vinakyoei không tăng giá thép như đã đăng ký.

Theo đó, để thực hiện việc bình ổn giá trong dịp Tết Tân Mão, quý I - 2011, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp không điều chỉnh tăng giá khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

M.Tuấn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.