Tại buổi họp báo công bố kế hoạch kiểm toán năm 2011 ngày 3-3, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Lê Minh Khái cho biết năm 2010, KTNN đã yêu cầu xử lý tài chính trên 17.000 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2009.
KTNN đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát để hủy bỏ hoặc thay thế, sửa đổi, bổ sung trên 40 văn bản không phù hợp với quy định chung của Nhà nước và ban hành một số chính sách, chế độ mới phù hợp với quy định của pháp luật. KTNN cũng đã tham gia với Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét báo cáo tài chính của 21 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước; chuyển nhiều kết luận kiểm toán cho Cơ quan CSĐT, Thanh tra Chính phủ... tiếp tục làm rõ.
 
Năm 2011, KTNN sẽ tiến hành kiểm toán 151 đầu mối, tăng 11% so với năm 2010.   Trong đó, 55 đầu mối thuộc lĩnh vực ngân sách Nhà nước; 39 dự án đầu tư; 27 đầu mối thuộc lĩnh vực doanh nghiệp và tổ chức tài chính - ngân hàng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin)...
tag: CafeLand, lãi suất,
 
 Ngoài ra, KTNN còn tiến hành kiểm toán chung với KTNN Liên bang Nga đối với Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro và Công ty TNHH Rusvietsovpetro, nâng tổng số đơn vị trong lĩnh vực này lên con số 29. Sau khi thực hiện chuyên đề kiểm toán về công tác quản lý thu thuế trong 2 năm (2008-2009) tại hai cơ quan thuộc Bộ Tài chính là Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan, KTNN đã phát hiện nhiều nội dung hướng dẫn chưa phù hợp, chưa bám sát mục tiêu của giải pháp về thuế của Chính phủ nên khó thực hiện và làm hạn chế tác dụng.
 

Ông Đinh Trịnh Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, cho rằng cách lựa chọn để tiến hành kiểm toán trong năm 2011 đã bao quát được các lĩnh vực theo nghị quyết của Quốc hội, tập trung vào các lĩnh vực nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Đơn cử như chuyện lâu nay TPHCM chưa quản lý hiệu quả quỹ nhà đất, đặc biệt là các khu đất vàng, sẽ được nằm trong kế hoạch kiểm toán chuyên đề về quản lý, sử dụng nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại TPHCM.

tag: CafeLand, lai suat, no vay 17000 tỷ đồng

Cafeland.vn - Theo Người lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn