CafeLand - Theo số liệu mới công bố từ Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ (NAR), doanh số bán nhà trung bình tại 120 trong 149 thành phố được theo dõi đã tăng trong quý 3/2012.

Thị trường nhà đất Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá. Ảnh Bloomberg

Giá nhà tại Mỹ đã tăng cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Giá nhà vào tháng 9/2012 đã tăng 5% so với tháng 9/2011. Đây cũng là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7/2006.

Theo số liệu từ các công ty môi giới bất động sản tại Chicago, trong quý 3, giá trung bình cho một ngôi nhà ở Mỹ là 186.100 USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá nhà tại thành phố Phoenix đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất 35% so với quý 3/2011. Tiếp đến là Cape Cora và Florida với mức tăng 28%, Akron, Ohio tăng 27%.

Ông Paul Diggle, nhà nghiên cứu kinh tế thuộc Capital Economics Ltd tại London dự báo, nguồn cung nhà ở hiện đang bị thắt chặt, đặc biệt là ở khu vực trung tâm, cộng với sự vào cuộc của các nhà đầu tư khiến cho giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.