CafeLand – Dự báo, giá thép trong nước sẽ ngừng giảm và có thể tăng nhẹ trong những tháng còn lại của năm 2015. Mùa xây dựng cuối năm sẽ là điểm nhấn tạo nên sức sống cho thị trường thép xây dựng và cải thiện tình hình chung.

Mùa xây dựng cuối năm sôi động hơn sẽ giúp cải thiện giá thép đi lên.

Theo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), giá thép trong 3 quý đầu năm 2015 có xu hướng giảm do sức ép nguồn thép nhập khẩu lớn từ Trung Quốc đổ về và nhu cầu tiêu thụ trong nước thấp.

Để đẩy nhanh lượng hàng tồn kho và giữ thị phần, nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm giá bán. Mức giảm từ 200.000 - 400.000 đồng/tấn tùy từng khu vực. Trong đó, tại khu vực Miền Nam giá giảm mạnh nhất.

Hiện, giá bán thép cây thông dụng ở mức 10 – 10,5 triệu đồng/tấn ở khu vực phía Bắc, và 10,7 – 10,8 triệu đồng/tấn ở các tỉnh miền Nam. Riêng các sản phẩm thép cuộn dao động ở mức 9,9 – 10,8 triệu đồng/tấn.

Trong 3 tháng còn lại, tình hình có thể sẽ được cải thiện nhờ mùa xây dựng cuối năm đang đến.

Dự kiến, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng nội địa sẽ mạnh lên, giá sẽ ngừng giảm và khả năng tăng nhẹ. Các doanh nghiệp nhờ đó sẽ giảm được dự trữ, tăng lợi nhuận, nếu không bị hàng nhập khẩu thâu tóm.

Tuy nhiên, triển vọng xuất khẩu sẽ không mấy sáng sủa bởi thép Việt Nam đang bị kiện trên nhiều thị trường xuất khẩu lớn. Chẳng hạn như thép hợp kim cán nóng và thép tấm mạ nhôm kẽm bị Thái Lan điều tra, thép cuộn cán nguội bị Indonesia và Malaysia điều tra,… Gần đây nhất là 3 công ty sản xuất ống thép cuộn cacbon của Việt Nam bị các doanh nghiệp thép nội địa Mỹ kiện bán phá giá.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.