CafeLand – Trong 3 quý đầu năm nay, tiêu thụ xi măng trong nước có dấu hiệu tăng trưởng, giá bán ổn định nhờ nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng và sự ấm lên của thị trường bất động sản.

Sản lượng và giá bán xi măng từ nay đến cuối năm sẽ giữ ở mức ổn định.

Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), sản phẩm xi măng tiêu thụ trong nước 8 tháng đầu năm nay ước đạt hơn 36 triệu tấn, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, tính riêng tháng 8 lượng tiêu thụ đạt 4,83 triệu tấn, bằng 111% cùng kỳ năm ngoái.

Tình hình sản xuất và sản lượng không có biến động nên giá bán xi măng trong 3 quý đầu năm vẫn giữ ở mức ổn định.

Giá bán lẻ xi măng tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung hiện phổ biến từ 1 – 1,5 triệu đồng một tấn, tại các tỉnh miền Nam phổ biến từ 1,4 – 1,8 triệu đồng một tấn.

Sự tăng trưởng này chủ yếu do thời gian gần đây Nhà nước đã bố trí vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng kỹ thuật như hạ tầng giao thông, thủy điện, nhà ở xã hội… nên nhu cầu tiêu thụ xi măng tăng.

Bên cạnh đó, sự ấm lên của thị trường bất động sản thời gian qua đã kéo nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng và tiêu thụ xi măng trong nước đi lên.

Dự báo, sản lượng tiêu thụ xi măng trong cả năm 2015 khoảng 71 – 73 triệu tấn, tăng 4 – 7% so với năm trước. Từ nay đến cuối năm, sản lượng cung ứng của ngành xi măng vẫn còn lớn, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và đẩy mạnh tiêu thụ trong nước. Giá bán tiếp tục ổn định.

Tuy nhiên, thời gian tới sản lượng sản xuất, tiêu thụ xi măng có thể sẽ giảm nhẹ do miền Bắc bắt đầu vào mùa mưa bão nên hạn chế xây dựng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.