Theo Halifa, trong năm 2014 có 326.500 người Anh mua nhà hoặc căn hộ chung cư lần đầu tiên, tăng 22% so với 2013 và nhiều nhất từ năm 2007.

Nguyên nhân là lãi suất vay tiền ngân hàng để mua nhà đất thấp, và chính sách "Help to Buy" của chính quyền giúp giảm số tiền thanh toán cọc ban đầu xuống thấp (5% giá nhà đất). Bên cạnh đó, triển vọng việc làm phát triển cũng giúp tăng khả năng mua nhà cho nhiều người...

Lãi suất cho vay thấp giúp người vay chỉ cần trích một phần nhỏ tiền thu nhập để trả nợ hằng tháng. Cụ thể trong quý II/2014, họ chi khoảng 32% thu nhập để trả nợ tiền nhà, so với năm 2007 phải trả đến 50% thu nhập.

Tuy nhiên, giá nhà đất tăng nhẹ, trung bình người mua nhà lần đầu năm 2014 trả 171.870 bảng Anh, tăng 9% so với 2013.

Thanh Tâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.