Thị trường căn hộ đang trong thời kỳ khó khăn nhưng vẫn có nhiều cơ hội cho chủ đầu tư và khách hàng nếu biết tìm lối đi riêng và có bài bản của người làm ăn giỏi.

Chủ đầu tư: Khó, nhưng vẫn có đất sống

 

Tình trạng nguồn cung căn hộ cao cấp đang bội thực ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM là điều mà lâu nay ai cũng biết. Nhiều chủ đầu tư không tìm được đầu ra trong khi ngân hàng lại đẩy mạnh siết tín dụng. Vì vậy, giá căn hộ cao cấp dù đã sụt giảm nhưng đầu ra vẫn bế tắc, nhiều dự án đã phải dừng thi công.


Thị trường căn hộ cao cấp không phải đã chết

Ảnh "thực" Căn hộ chuyên gia IJC Aroma

 

Thế nhưng, có những dự án căn hộ khá ung dung trong việc tìm đầu ra nếu không muốn nói là “sốt nóng”. Căn hộ chuyên gia IJC Aroma do Becamex IJC làm chủ đầu tư là một ví dụ điền hình. Giữa tháng 10/2011, block D - block cuối cùng của dự án được triển khai cho khách hàng đến thăm quan và đặt giữ chỗ. Theo công bố của các đơn vị phân phối, sau 10 ngày triển khai đã có 101 khách đặt giữ chỗ. Do có nhiều khách hàng cùng đặt một vị trí nên những ai xuống tiền trước sẽ được ở vị trí ưu tiên hơn.

 

Sức nóng của căn hộ chuyên gia IJC Aroma đã được khẳng định trong những lần mở bán block A, B, C trước đó. Sự quan tâm của khách hàng rất lớn, nên chỉ sau hai giờ công bố mở bán, tất các sản phẩm đã bán hết. Mặc dù giá bán của căn hộ IJC Aroma cũng không hề dễ thở, xấp xỉ 30 triệu đồng/m2. Một khách nữ đến từ Hà Nội đăng ký đặt cọc nhưng ngày mở bán không thể dành được quyền mua nên bật khóc ngay tại sàn. Điều này cho thấy căn hộ dành cho chuyên gia thuê đang là hướng đi đúng đắn của chủ đầu tư trong lúc thị trường bất động sản bế tắc.

 

Khách hàng: Siêu lợi nhuận nhờ biết kinh doanh

 

Căn hộ chuyên gia IJC Aroma có vị thế số một thành phố mới Bình Dương, nằm ngay trung tâm hướng ra hồ sinh thái và công viên trung tâm. Nhưng, yếu tố nổi bật và thu hút khách hàng lại chính là phương thức thanh toán của dự án. Nhiều khách hàng khi mua căn hộ đã cho biết, dự án có một tiến độ thanh toán cực kỳ dễ thở trong lúc kinh tế còn nhiều khó khăn (tiến độ thanh toán được chia làm 96 đợt kéo dài trong vòng 8 năm).

 

Ông Nguyễn Thành Hoàng, đến từ quận Tân Bình, Tp.HCM cho biết: Sau khi xem tiến độ thanh toán, tôi đã mua liền lúc bốn căn để đầu tư cho chuyên gia thuê. Khi được hỏi lý do mua một lúc nhiều căn hộ ông đã đưa ra một bài toán kinh doanh thú vị: Một căn nhà giá trung bình khoảng 2 tỷ đồng. Khi ký hợp đồng chỉ phải thanh toán 20% giá trị, tương đương 400 triệu đồng, còn 80% thanh toán trong 8 năm tương đương mỗi tháng chưa tới 1%. Số tiền còn lại của 2 tỷ đồng mang đi gửi ngân hàng với lãi suất hơn 1%/tháng, lấy tiền lãi này để đóng tiền phải thanh toán mua căn hộ IJC Aroma (dưới 1%/tháng).


Sau hai năm nhận nhà đã có thể đầu tư cho chuyên gia thuê với giá từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Và 8 năm sau trả đủ số tiền mua nhà 2 tỷ đồng, người mua vừa được một căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn căn hộ chuyên gia vừa dư ra hơn 1 tỷ đồng nhờ vào tiền cho chuyên gia thuê nhà (15tr x 12 tháng x 6 năm = 1.080.000.000 đồng).


Nhưng với người kinh doanh chúng tôi không bao giờ để tiền trong ngân hàng mà số tiền này sẽ được xoay vòng để kinh doanh sẽ sinh lời lớn nhiều so với lãi suất của ngân hàng, chắc chắn số tiền sẽ không dừng lại ở 1 tỷ đồng.

Thanh Tâm ( Nguồn Doanh Nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.