Hôm nay, 15-10, thời điểm Hiệp hội ngân hàng kêu gọi các ngân hàng thương mại bắt đầu hạ mặt bằng lãi suất. Nếu theo cam kết đã thỏa thuận, lãi suất huy động VND sẽ phải về 11%/năm, thay cho 11,2%/năm như thời gian qua. Cùng đó, lãi suất cho vay VND sẽ giảm theo.

Theo tin từ Ngân hàng Nhà nước, tuần qua lãi suất cho vay bằng VND phục vụ sản xuất kinh doanh của nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu là 11-14%/năm (ngắn hạn); 12,5- 14,5%/năm (trung và dài hạn).

Nhóm ngân hàng TMCP cho vay cũng với những đối tượng trên, lãi suất ngắn hạn ở mức 11,5- 14,5%/năm; trung và dài hạn ở mức 13,5 - 15,5%/năm.

Tính đến chiều qua, tín hiệu hạ lãi suất mới xuất hiện lẻ tẻ tại một vài ngân hàng. MHB áp dụng chính sách lãi suất ưu đãi có thể sẽ được giảm đến 20% (trên tổng lãi suất cho vay) cho một số đối tượng.

Cafeland.vn - Theo TPO
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.