Chỉ số S&P 500 tương lai lập tức tăng điểm sau những thông tin tích cực trên.
Morgan Stanley và Wells Fargo công bố lợi nhuận quý 2/2010 cao vượt dự báo

Morgan Stanley, hãng sở hữu công ty môi giới lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 cao vượt dự báo của các chuyên gia nhờ doanh thu từ bộ phận kinh doanh tăng cao.

Morgan Stanley công bố lợi nhuận ròng đạt 1,96 tỷ USD tương đương 1,09USD/cổ phiếu từ mức 149 triệu USD hay âm 1,10USD/cổ phiếu trong quý 2/2009. Doanh thu hoạt động đạt 80 cent/cổ phiếu.

Giám đốc điều hành của Morgan Stanley đang cố gắng giảm sự phụ thuộc của Morgan Stanley vào hoạt động kinh doanh sau khi Morgan Stanley đã thua lỗ quá nặng nề trong khủng hoảng tài chính.

Morgan Stanley tiếp bước JP Morgan Chase và Goldman Sachs trong việc công bố doanh thu từ bộ phận kinh doanh giảm so với quý 1/2010 khi biến động trên thị trường tăng và thị trường chứng khoán giảm điểm.

Morgan Stanley là công ty chứng khoán lớn thứ 2 tại Mỹ trước khi chuyển sang hoạt động trong mô hình ngân hàng vào tháng 9/2008 do nhận được hỗ trợ từ FED sau vụ việc của ngân hàng Lehman Brothers.

Morgan Stanley từ đó đến nay đã thay đổi mô hình kinh doanh để giảm phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh và tập trung nhiều hơn vào quản lý tài sản.

Năm 2009, Morgan Stanley dành 2,75 tỷ USD để giành kiểm soát liên doanh Smith Barney của Citigroup trong đó có 18 nghìn chuyên gia tư vấn tài chính.

Diễn biến cổ phiếu Morgan Stanley từ đầu năm 2010 đến nay (Nguồn: Bloomberg)

Wells Fargo công bố lợi nhuận quý 2/2010 vượt kỳ vọng

Ngân hàng Wells Fargo, ngân hàng cho vay mua nhà hàng đầu của Mỹ, công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 cao vượt dự báo của các chuyên gia, thua lỗ từ các khoản vay giảm.

Wells Fargo công bố lợi nhuận giảm 3% xuống 3,06 tỷ USD tương đương 55 cent/cổ phiếu từ mức 3,17 tỷ USD tương đương 57 cent/cổ phiếu cùng kỳ năm trước.

Giám đốc điều hành của Wells Fargo có kế hoạch kiếm thêm từ nguồn phí và giảm chi phí để ứng phó với việc tín dụng tiêu dùng và doanh nghiệp giảm.

Diễn biến cổ phiếu ngân hàng Wells Fargo từ đầu năm 2010 đến nay (Nguồn:Bloomberg)

US Bancorp công bố lợi nhuận quý 2 tăng 63%

U.S. Bancorp, ngân hàng lớn thứ 5 của Mỹ, công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 tăng 63%, lợi nhuận từ hoạt động tín dụng và các hoạt động kinh doanh có thu phí tăng sau khi ngân hàng công bố thâu tóm một số ngân hàng cho vay bị đóng cửa.

Lợi nhuận ròng quý 2/2010 đạt 766 triệu USD tương đương 45 cent/cổ phiếu từ mức 471 triệu USD tương đương 12 cent/cổ phiếu cùng kỳ năm trước. Mức này cao hơn dự báo 38 cent/cổ phiếu của các chuyên gia.

Ngân hàng dành ra 1,14 tỷ USD để dự phòng nợ xấu, thấp hơn so với con số 1,4 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Cafeland.vn
Theo Reuters, Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.