Theo Bộ Xây dựng, trong giai đoạn năm 2009-2015, đã có 110 dự án xây dựng nhà ở cho công nhân được đăng ký đầu tư, với tổng vốn 25.554 tỷ đồng (trong đó vốn doanh nghiệp là 24.400 tỷ đồng), quy mô xây dựng hơn 6 triệu mét vuông sàn, đáp ứng chỗ ở cho gần 1 triệu người.

Tuy nhiên, hiện mới có 24 dự án khởi công, với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng 753.000m2. Việc triển khai chính sách nhà ở cho công nhân gặp khó khăn lớn nhất về nguồn vốn đầu tư; đồng thời đây là chủ trương lớn đòi hỏi phải có thời gian và lộ trình dài. Vì vậy, Bộ Xây dựng đang phối hợp với các bộ, ngành tìm kiếm, bổ sung nguồn vốn khác như vốn tín dụng trong nước, vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài (FDI), vốn vay của các tổ chức tín dụng quốc tế (ODA).

Cafeland.vn - Theo Hà Nội Mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.