CafeLand - Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) 9 doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu tôn màu chất lượng cao phục vụ sản xuất như Panasonic, LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, Samsung HCMC CE Complex, Aqua Việt Nam... được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu với tổng sản lượng hơn 35,3 ngàn tấn.

Theo đó, ngày 31/5/2017 Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau (mã vụ việc SG05).

Sau quá trình thẩm định hồ sơ và các thông tin thu thập được, ngày 28/7, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp trong năm 2017 với lượng miễn trừ theo từng doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

TT

Tên doanh nghiệp được cấp miễn trừ

Số QĐ miễn trừ

Sản phẩm được miễn trừ

Lượng cấp miễn trừ trong năm 2017 (tấn)

1

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam

2934/QĐ-BCT

PCM, VCM, PEM

5.000

2

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng

2935/QĐ-BCT

PCM, VCM

12.000

3

Công ty TNHH điện lạnh Hòa Phát

2936/QĐ-BCT

PCM, VCM

200

4

Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex

2937/QĐ-BCT

PCM, VCM

3.687

5

Công ty CP Viettronics Tân Bình

2938/QĐ-BCT

PCM, VCM

364

6

Công ty TNHH điện máy Aqua Việt Nam

2939/QĐ-BCT

PCM, VCM

8.491

7

Công ty CP đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh

2940/QĐ-BCT

PVDF

1.060

8

Công ty TNHH đầu tư xây dựng Pride Việt Nam

2941/QĐ-BCT

PVDF

3.000

9

Công ty CP bao bì kim loại Việt Nam

2942/QĐ-BCT

Thép tấm không hợp kim tráng thiếc, đã in, sơn phủ

1.500

Định kỳ hàng quý, các doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ phải nộp báo cáo (theo mẫu) tình hình nhập khẩu tôn màu chất lượng cao đến Cục Quản lý cạnh tranh trong vòng 15 ngày đầu tiên của quý tiếp theo.

Trường hợp doanh nghiệp không gửi báo cáo đúng hạn đến Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương sẽ thu hồi quyết định miễn trừ đã cấp.

Đối với một số doanh nghiệp đã nộp hồ sơ miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ nhưng chưa có tên tại bảng danh sách doanh nghiệp được miễn trừ nêu trên là do hồ sơ đề nghị miễn trừ chưa đầy đủ và cần phải bổ sung thông tin theo đúng hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đề nghị miễn trừ của Cục Quản lý cạnh tranh hoặc đang trong quá trình thẩm định hồ sơ đề nghị miễn trừ.

Cục Quản lý cạnh tranh sẽ xem xét miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ khi các doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.