Năm 2018, anh C đặt cọc số tiền 180 triệu đồng để mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM). Tuy nhiên, dự án này sau đó không thể triển khai, anh C nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án để lấy lại tiền cọc nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn.

Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều

Phản ánh đến chúng tôi, anh Trần Phi C, một khách hàng từng mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cho biết, trong suốt những năm qua anh đã tốn không ít công sức để đòi lại khoản tiền cọc của mình nhưng không được.

Cụ thể, anh C cho biết, năm 2018 anh ký với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ) hợp đồng đặt cọc để mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue. Số tiền cọc là 180 triệu đồng, phía Đất Xanh Đông Nam Bộ cam kết khoảng 6 tháng sau sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ, nếu không ký hợp đồng sẽ hoàn tiền lại khoản tiền đã cọc cho khách.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do dự án này sau đó không thể triển khai. Nên đầu năm 2019, anh C làm thủ tục để lấy lại khoản tiền đã cọc. Tuy nhiên, từ đó đến nay sau rất nhiều lần hứa hẹn anh C vẫn chưa được phía Đất Xanh Đông Nam Bộ trả lại khoản tiền trên.

“Sau nhiều lần hứa hẹn, khoảng 6 lần mỗi lần vài tháng tôi vẫn chưa nhận lại được tiền cọc. Tôi đã nhiều lần gọi điện yêu cầu giải thích và hẹn gặp lãnh đạo nhưng không được đáp ứng”, anh C bức xúc.

Theo tìm hiểu, dự án Sunshine Avenue nằm tại phường 16, quận 8, TP. HCM do Công ty TNHH dịch vụ đầu tư và kinh doanh địa ốc Minh Bình (Công ty Minh Bình) làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ.

Dự án này được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng (1 tầng hầm). Tổng số căn hộ của dự án này là 639 căn.

Dự án từng được khởi công đầu năm 2018 tuy nhiên sau đó do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý nên “đứng bánh” cho đến nay. Thời điểm đó, dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán song phía chủ đầu tư, đơn vị phát triển đã tiến hành huy động tiền của khách hàng thông qua các bản hợp đồng đặt cọc, các “thỏa thuận tư vấn bất động sản”…

Nội dung của những bản cam kết này là khách hàng sẽ đóng khoản cọc 180 triệu đồng, sau đó khoảng thời gian từ 6 – 8 tháng sẽ được ký hợp đồng mua bán căn hộ. Nếu không ký hợp đồng, khách hàng sẽ được hoàn trả tiền cọc cùng khoản bồi thường tương ứng.

Tuy nhiên, khi dự án không thể triển khai sau đó, nhiều khách hàng lúc đó phản ánh đã không được công ty trả lại tiền cọc như đúng cam kết.

Dính nhiều lùm xùm

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ trước đây là một công ty con của Tập đoàn Đất Xanh. Doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP. Biên Hòa này từng tham gia nhiều dự án bất động sản tuy nhiên đều dính các “lùm xùm”.

Cụ thể, ngoài dự án Sunshine Avenue đã phản ánh ở trên, Đất Xanh Đông Nam Bộ từng là đơn vị phân phối độc quyền dự án Green Town Bình Tân (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM). Dự án do Công ty TNHH IDE Việt Nam - 100% vốn Hàn Quốc (IDE) làm chủ đầu tư. Thời điểm năm 2018, nhiều nhiều khách hàng tố cáo chủ đầu tư và đơn vị phân phối dự án đã nhận tiền cọc nhưng không chịu ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Tháng 4/2022, Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ tuyên bố thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ .

Cụ thể, ngày 29/4/2022, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh đã có nghị quyết thống nhất và thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ cổ phần vốn góp của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS) tại Công ty cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ (Công ty con).

Theo đó, HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ tổng số lượng cổ phần DXS đang ở hữu (19.768.340 cổ phần – tương đương 70% số cổ phần có quyền biểu quyết) tại Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, DXS không còn sở hữu vốn góp tại Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ, đồng thời Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ không còn là Công ty con của DXS.

Sau khi Đất Xanh rút vốn, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ được đổi tên thành Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đông Nam Bộ.

Trên website giới thiệu của mình, doanh nghiệp này cho thấy đang tham gia vào nhiều dự án bất động sản như khu căn hộ HT Pearl (Bình Dương); Khu Đô thị Thương mại Dịch vụ Galaxy (TP Bà Rịa), Khu phức hợp giải trí về đêm - Axis Hồ Tràm, (Bà Rịa-Vũng Tàu); Phú Mỹ Gold City (Bà Rịa - Vũng Tàu); Khu đô thị Ocean View, Khu biệt thự nghỉ dưỡng Pérolas Villas Resort (Bình Thuận)…

Công ty Cổ phần Địa ốc Indochine, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư phát triển Nhà Đông Nam Bộ, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Địa ốc Bình Thuận, Công ty cổ phần Mặt Trời Cửu Long.

  • Khách hàng tố chủ đầu tư Sunshine Avenue “bẻ kèo”

    Khách hàng tố chủ đầu tư Sunshine Avenue “bẻ kèo”

    CafeLand – Chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) cam kết với người mua sau 8 tháng kể từ ngày ký cam kết đặt cọc giữ chỗ sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả tiền đặt cọc và một khoản tiền đền bù tương đương. Tuy nhiên, cam kết này sau đó không được thực hiện.

Trần Phong
Từng bị khách hàng thanh lý hợp đồng vì chậm tiến độ, dự án Sunshine Avenue giờ ra sao?

Thanh Niên Việt

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.