CafeLand - Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2019 với giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng 8% theo năm.

Ảnh minh họa

Theo thống kê của đơn vị này, đến nửa đầu năm 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ đạt khoảng 212.000 m2, tăng 20% theo năm. Thị trường không chỉ tập trung vào trung tâm thương mại mà có phát triển đa dạng đồng đều ở cả trung tâm thành phố và khu vực ven biển với sự gia nhập thị trường của ba dự án tại quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn.

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt tăng 8% theo năm trong khi công suất thuê giảm nhẹ 1 điểm % theo năm. Khối đế bán lẻ có hoạt động cải thiện nhất do các dự án mới ra mắt. Doanh thu bán lẻ đạt 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm.

Báo cáo cũng cho biết, ngành hàng F&B (ẩm thực và thức uống có sự phát triển mạnh; nhiều thương hiệu F&B chưa gia nhập thị trường Hà Nội nhưng đã có mặt tại Đà Nẵng. Trong nửa cuối 2019 và năm 2020, thị trường sẽ đón nhận thêm gần 96.000 m2, tập trung chủ yếu ở khu vực ven biển, quận Ngũ Hành Sơn.

Nếu như ở phân khúc bán lẻ tình hình khả quan thì ở nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì thị trường bất động sản Đà Nẵng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng dự án mới mở bán rất hạn chế trong năm 2019.

Savills ghi nhận có, thị trường Đà Nẵng ghi nhận một dự án mới vào nửa đầu năm 2019. Quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với 50% thị phần. Thị trường tương lai ghi nhận 14 dự án sẽ mở bán từ nửa cuối năm 2019.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.