CafeLand - Theo nghiên cứu của Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) và CBRE, Malaysia đã vượt mặt Trung Quốc và trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào lĩnh vực bất động sản dân cư tại Singapore.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Nghiên cứu cho thấy rằng số lượng người Malaysia mua nhà tại Singapore chiếm 27,6% số lượng mua nhà của người nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2012. Trong khi đó, các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc chỉ chiếm 20,3%.

Con số này cho thấy sự thay đổi hoàn toàn so với nửa cuối năm 2011, khi tại Singapore các nhà đầu tư bất động sản người Malaysia chỉ chiếm 18,7%, còn các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm đến 29,6%.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu mua nhà của những người Malaysia thường trú tại Singapore cộng với khoảng cách về địa lý giữa 2 nước là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi này.

Thanh Thịnh (Property report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.