Từ đầu tháng 9 đến nay, giá thép xây dựng thay vì tăng như dự báo lại có xu hướng "chững" lại. Điều này đã khiến lượng tiêu thụ của mặt hàng này cũng giảm.


Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: trong khoảng 2 tuần qua, giá phôi thép trên thị trường thế giới chỉ ở mức 600 USD/tấn, thép phế vào khoảng 400 USD/tấn, đã giảm khoảng 20- 30 USD/tấn so với mức giá hồi tháng 8/2010.

Tuy vậy, trên thị trường hiện nay, thép xây dựng vẫn được các nhà máy bán ra phổ biến ở mức 13,3- 13,9 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT). Số ít nhà máy vẫn giữ nguyên giá bán này nhưng lại tăng chiết khấu cho đại lý.

“Mặc dù, nước ta hiện đang phải nhập khẩu tới 45-47% phôi thép và 70- 80% thép phế, nhưng với giá cả đầu vào như trên, các doanh nghiệp chỉ cần bán sản phẩm ở mức khoảng 13,2 triệu đồng/tấn là đã có lãi”, ông Nghi nói.

Giá thép đang chững lại khiến nhiều người hy vọng rằng giá sẽ tiếp tục xuống nên không muốn mua vào. Do vậy, theo dự báo của VSA lượng tiêu thụ thép trong tháng 9 sẽ chỉ ở mức dưới 400 nghìn tấn, giảm đáng kể so với mức 483 nghìn tấn trong tháng 8.

Cũng theo ông Nghi, lượng tiệu thụ giảm, nếu không giảm giá các doanh nghiệp sẽ rất khó tiêu thụ sản phẩm, chứ đừng nói đến việc tăng giá bán.

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.