Những tháng đầu năm, sức mua cũng như nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng dự kiến sẽ chậm nên có thể thị trường thép tạm thời đứng giá.

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), ông Nguyễn Tiến Nghi cho biết, trong tháng 11 năm 2010, lượng thép tiêu thụ là hơn 500.000 tấn. Tuy nhiên, đến tháng 12, sức tiêu thụ sụt giảm, chỉ còn khoảng 340.000 tấn. VSA ước tính trong hai tháng đầu năm nay, lượng thép tiêu thụ sẽ còn tiếp tục giảm, chỉ ở mức 300.000 tấn.

Do sức mua chậm, trong những tháng đầu năm, thị trường thép tạm thời đứng giá - Ảnh: nguồn internet.

Do sức mua trên thị trường những tháng đầu năm chậm, nên giá thép hiện nay vẫn không có biến động gì nhiều. Được biết, hiện các doanh nghiệp mới chỉ bán với giá dao động từ 14-14,1 triệu đồng mỗi tấn (chưa bao gồm thuế VAT cũng như phí vận chuyển).

Tuy nhiên, dưới sức tăng của tỷ giá đôla cùng với giá mua nguyên liệu đầu vào tăng cao, giá thép dự kiến cũng sẽ tăng. Giá thép phế từ 450 USD lên 500 USD mỗi tấn, phôi từ 600 lên 620 USD. Thêm vào đó, các nguyên liệu đầu vào như giá than, quặng cũng lên theo.

Dự kiến, trong năm 2011 này, ngành thép sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với thép nhập khẩu từ các nước ASEAN có thuế nhập khẩu bằng 0% và thép Trung Quốc. Và sản lượng thép năm 2011 dự kiến cũng sẽ đạt 6,7 triệu tấn, tăng 4,2% so với năm 2010.

Lê Tuấn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.