Với vị trí địa lý, giao thông thủy, bộ thuận lợi lại được quy hoạch sẵn tạo hiệu quả tích cực làm cơ sở cho việc kêu gọi đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp tỉnh Long An.
Long An - Sức hút đầu tư từ các khu, cụm công nghiệp Long An hiện có 30 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 10.940,7ha, trong đó có 17 khu đã đi vào hoạt động và 40 cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CCN-TTCN) với diện tích 4.428,24ha, trong đó có 9 cụm đã đi vào hoạt động. Ông Phan Thành Phi, Trưởng Ban quản lý các KCN Long An cho biết, trong thời gian qua Long An đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các khu, CCN , hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong và ngoài các KCN, CCN, đặc biệt tập trung tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc.

Riêng huyện Bến Lức, một huyện được đánh giá phát triển mạnh về công nghiệp, đến nay đã hình thành 16 dự án khu, CCN, san lắp mặt bằng được 1.022,8ha, đạt 46,72%. Đặc biệt, dự án cảng quốc tế Long An (thuộc xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc) với vốn đầu tư hàng tỷ USD vừa khởi công dự kiến đi vào hoạt động năm 2014 sẽ biến vùng đất này thành một “cảng Sài Gòn” mới.

Long An cũng đổi mới, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư tại một số nước, vùng lãnh thổ có công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… và quan tâm đặc biệt đến các dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, ưu tiên thu hút, tạo điều kiện mở rộng các dự án sản xuất vật tư nguyên liệu thay thế nhập khẩu, công nghiệp phụ trợ.

Nhờ đó, c ác khu, CCN của Long An thu hút nhiều DN có quy mô lớn (có 20 DN lớn, chiếm khoảng 60% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh). Các sản phẩm từ các khu, CCN tham gia xuất khẩu ổn định, có uy tín như hạt điều nhân, gạo, hàng may mặc, thủy sản chế biến, thiết bị chế biến gạo xuất khẩu... Điển hình như huyện Bến Lức, có đến 62 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 888 triệu USD (chiếm 34% so toàn tỉnh), 1.069 DN có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 6.035 tỷ đồng (chiếm 25% toàn tỉnh). Đức Hoà cũng là huyện trọng điểm của Long An về phát triển công nghiệp. Đến nay Đức Hoà có hơn 400 nhà đầu tư thứ cấp trong 7 khu, CCN và hơn 400 DN vừa và nhỏ hoạt động ngoài khu, CCN.

Giai đoạn 2011-2015, Long An sẽ tập trung hơn nữa trong hỗ trợ để phát triển các khu, CCN. Theo đó, tỉnh có chỉ tiêu lấp đầy khoảng 4.000-5.000 ha/13.300ha đất cho phát triển khu, CCN, bố trí chủ yếu tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, thành phố Tân An. Đối với ngành công nghiệp nặng (hóa chất cơ bản, phân bón, xi măng, đóng tàu) sẽ bố trí vào khu, cụm thuộc huyện Cần Giuộc, Tân Trụ; ngành ít ô nhiễm sẽ bố trí vào các khu, cụm thuộc huyện Đức Hoà, Bến Lức, thành phố Tân An… Đến năm 2015, Long An sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng tất cả các khu, CCN để đưa vào hoạt động, trong đó lấp đầy đạt khoảng 48% diện tích cho thuê.

Theo ông Phan Thành Phi do hoạt động có hiệu quả nên trong giai đoạn 2011-2015, Thủ tướng Chính phủ cho Long An bổ sung thêm 4 KCN tại danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Bốn KCN đó là KCN Phú Long (xã Long An, huyện Cần Giuộc), diện tích 292ha; KCN Đại Lộc (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa), diện tích 338ha; KCN Long Hậu 3 (xã Phước Lại và xã Phước Vĩnh Tây), diện tích 1.1654ha và KCN Hựu Thạnh (xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa), diện tích 550ha.
Theo Duyên Hiền (VEN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An