CafeLand - Theo báo cáo của Knight Frank, giá thuê thị trường cao cấp London đã giảm 0,8% trong tháng 7/2012. Đây là mức giảm giá sâu nhất kể từ tháng 10/2011.

Đại diện Knight Frank cho biết, thị trường cao cấp của London đã bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm việc làm trong giới tài chính do sự trì trệ của nền kinh tế Anh và cuộc khủng hoảng trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu. Các số liệu gần đây từ Trung tâm Kinh tế và Nghiên cứu Kinh doanh (CEBR) cho rằng số lượng công việc liên quan đến tài chính tại London từ mức 354.000 của năm 2007 đã giảm xuống còn 255.000 trong năm nay.

Theo ghi nhận, giá thuê thị trường cao cấp tại trung tâm thành phố London đã giảm kể từ tháng 10/2011 nhưng với tỷ lệ khá nhỏ. Và con số 0,8% trong tháng 7/2012 đã đánh dấu mức giảm lớn nhất được ghi nhận hàng tháng.Tuy nhiên, vẫn cao hơn 25% so với đáy của thị trường trong quý 2/2009.

Nhìn chung toàn cảnh thị trường bất động sản không ổn định nhưng thị trường cho thuê vẫn cho thấy một sự hồi phục với số lượng hợp đồng cho thuê được ký kết đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa số lượng khách đi khảo sát mặt bằng cũng như khách đăng ký thuê mới có sự cải thiện trong tháng 7, đảo ngược xu hướng yếu kém vào nửa đầu 2012. Số lượng khách đăng ký thuê mới đã tăng 2% và số lượng khách đi khảo sát tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: London, giá thuê,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.