Những tưởng giá vàng sẽ nhanh chóng điều chỉnh sau khi tìm lại ngưỡng kỷ lục 33 triệu đồng/lượng nhưng nhà đầu tư vô cùng ngỡ ngàng thì giá vàng tiến thẳng một mạch lên mức 33,2 triệu đồng/lượng.

Hôm nay là ngày giao dịch đầy cảm xúc của thị trường vàng. Giá vàng giảm mạnh ngay sau khi thị trường mở cửa nhưng rồi nhanh chóng bứt phá. Đến trưa, giá vàng tìm lại ngưỡng kỷ lục 33 triệu đồng/lượng.
Trong khi nhiều nhà đầu tư cũng như chuyên gia dự báo rằng khi chạm ngưỡng 33 triệu đồng/lượng, giá vàng sẽ gặp khó vì nhà đầu tư bán ra chốt lời. Dự báo đó chỉ đúng trong khoảng 30 phút. Giá vàng giảm về 32,95 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, giá vàng lại tăng theo từng phút và vượt xa ngưỡng 33 triệu đồng/lượng, đạt mức kỷ lục mới 33,2 triệu đồng/lượng. Vào lúc 15h, giá vàng bớt nóng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu điều chỉnh.

Vào lúc 15h, sau nhiều lần thay đổi giá, tại công ty vàng bạc, đá quý SJC, giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng so với giá 10h30 sáng hôm nay và tăng 380.000 đồng/lượng so với giá hôm qua. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh giao dịch ở mức: Mua vào 33 triệu đồng/lượng; bán ra 33,08 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJS Hà Nội: Mua vào 33 triệu đồng/lượng; bán ra 33,10 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng tăng 180.000 đồng/lượng so với giá 10h30 sáng nay . Giá vàng SJC: Mua vào 32,960 triệu đồng/lượng; bán ra 33,04 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ DAB: Mua vào 32,960 triệu đồng/lượng; bán ra 33,03 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng 220.000 đồng/lượng so với giá sáng hôm nay và tăng 390.000 đồng/lượng so với giá hôm qua. Giá vàng SJC: Mua vào 33 triệu đồng/lượng; bán ra 33,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 33 triệu đồng/lượng; bán ra 33,2 triệu đồng/lượng. Đây là công ty có khoảng cách mua vào, bán ra lớn nhất.

Vào lúc này, giá vàng trong nước bám rất sát giá vàng thế giới. Khi giá vàng liên tiếp lập các kỷ lục mới, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh theo với tốc độ chóng mặt.

Lúc này giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức rất cao 1.357,9 USD/ounce, tăng khoảng 2 USD/ounce so với giá trưa hôm nay và tăng gần 10 USD/ounce so với giá sáng sớm. Giá vàng vẫn đang có xu hướng đi dốc lên.
Giá vàng đi lên nhưng giao dịch khá sôi động vì nhiều dự báo cho rằng giá vàng vẫn còn tiếp tục tăng trong ngày hôm nay và cả trong những ngày tiếp theo.
Wang Tao, nhà phân tích thị trường của Reuters nhận xét: “Vàng vẫn nằm trong đà tăng mạnh. Trong 24 giờ tới, mục tiêu mới của vàng là 1.365 USD/ounce khi sóng 5 đang bước vào giai đoạn cao hơn”.

Trong khi đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn duy trì lượng nắm giữ vàng trong 2 phiên liên tiếp.

Cafeland.vn - Theo Infotv
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Văn Kiểm

    Ông Lê Văn Kiểm

    Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.