Ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép điều chỉnh cho dự án Toà nhà trụ sở văn phòng và căn hộ cho thuê do CTCP Licogi13 - Mã: LIG làm chủ đầu tư.
Toà nhà được điều chỉnh chiều cao tăng thêm 9,1m, số tầng từ 25 tầng lên 27 tầng, trong đó tầng 27 sẽ bố trí căn hộ thông tầng (penhouse).

Bên cạnh đó, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công cũng đưa ra phương án áp dụng công nghệ thi công sàn bóng trong quá trình xây dựng tiếp theo.

Công nghệ mới sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%. Sử dụng công nghệ này có thể tiết kiệm tới 50% lượng bê tông so với sàn truyền thống; giảm thời gian lắp dựng mỗi sàn xuống 5 đến 7 ngày.

Theo tính toán, việc điều chỉnh tầng cao và áp dụng công nghệ thi công mới đã làm tăng thêm hiệu quả kinh tế của dự án, ước tính trên 10 tỷ đồng.
 
Licogi13 Tower nằm trên mặt đường Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội. Đây là trục đường chính đi thẳng tới sân bay Nội Bài theo hướng Bắc và đi cầu Thanh Trì theo hướng Nam.
 
Dự án nằm trên khu đất có diện tích 3.364 m2, trong đó diện tích xây dựng hơn 843 m2.
 
Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty Tư vấn Licogi, Công ty Indochine Engineering.
 
Đơn vị tư vấn nghiên cứu thị trường: Công ty Savills.
 
Tổng mức đầu tư 374 tỷ VNĐ. Dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2011.
Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.