Phiên giao dịch sáng 4/10 diễn ra với áp lực bán mạnh đã khiến cho bảng điện tử ngập tràn sắc đỏ. Kết thúc phiên, VN-Index đóng cửa với mức giảm mạnh xuống còn 445,83 điểm (tương đương 5,88 điểm), HNX-Index giảm xuống 120,92 điểm (tương ứng với mức giảm 4,89 điểm).

Theo báo cáo về ngân sách Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh trình bày thì “tính đến 31/12/2009 tổng số dư nợ công bằng 871.839 tỷ đồng theo tỷ giá hiện hành, bằng 52,6% GDP”. Nợ công đang ở mức cao tuy là vấn đề mà kết quả cúa nó chỉ có ảnh hưởng nhiều hơn về trung và dài hạn. Nhưng trên TTCK, nơi mà mọi thông tin đều được phản ánh, thì thông tin này đã góp phần làm gia tăng lo ngại về tình hình ổn định kinh tế vĩ mô .

Trên sàn HOSE , phiên khớp lệnh mở cửa, bên mua hầu như rất dè dặt trong khi bên bán thể hiện mong muốn đẩy hàng. Cung cầu chưa gặp nhau nên khối lượng trong phiên ATO tiếp tục ở mức thấp với 749,170 cổ phiếu. VN – Index tăng nhẹ lên 452 , 38 điểm.

Sang phiên 2, nếu đầu giờ giao dịch bên bán còn đặt giá cao thì giờ đã xả hàng ở giá thấp. Trong khi đó, bên mua chủ động ép giá xuống nhưng chưa thật sự lao vào gom lượng cổ phiếu giá thấp được bán ra. Thời điểm từ 9 h 00-9 h 15, lượng bán ra mạnh kéo tụt VN – Index xuống mức 444 , 74 điểm.

Sau khi thị trường hồi lên một chút do áp lực bán giảm dần, bên bán lại sôt ruột bán ra tiếp, tiếp tục đẩy thị trường đi xuống. Kết thúc đợt giao dịch liên tục, VN- Index đã mất 7 , 73 điểm, tức giảm 1 , 71% so với mức đóng cửa cuối tuần trước. Số lượng cổ phiếu trao tay trong phiên 2 là 9 . 145 . 710 cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 2 , 5 triệu cổ phiếu. Toàn thị trường có 155 mã giảm giá trong đó 59 mã giảm sàn, 20 mã tăng giá.

Cuối phiên , VN – Index chốt tại 445 , 83, giảm 5 , 88 tức 1 , 3% so với phiên trước. Số lượng cổ phiếu giảm điểm tăng lên con số 219 trong đó có 86 mã giảm sàn! Mặc dù vậy, VN – Index vẫn có sự phục hồi nhẹ trong đợt giao dịch đóng cửa so mức đáy trong phiên là nhờ sự tăng điểm của bluechip HPG, BVH, HAG. khối lượng giao dịch của bluechip cũng tăng mạnh về cuối phiên, đặc biệt là ba cổ phiếu ngân hàng STB, EIB và OGC. Khối lượng giao dịch ngày hôm nay tăng lên trên 50 triệu cổ phiếu, trong đó tổng khối lượng giá trị thị trường là 4 , 6 triệu cổ phiếu.

Điểm đáng chú ý trong giao dịch của khối ngoại ngày hôm nay là trong số 409,420 cổ phiếu HPG giao dịch trong phiên, họ mua vào tới 408,050 cổ phiếu. Tỉ lệ cao tương tự cũng diễn ra với FPT.

Trên sàn HNX , thị trường gần như liên tục giảm điểm sau khi tăng nhẹ trong khoảng 15 phút đầu, trùng với diễn biến phiên ATO bên HOSE. Thị trường nghiên g về bên bán đã kéo HNX – Index xuống 120.92 điểm, mất 4.89 tức 3.89% so với phiên trước. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9. Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội đạt trên 44 triệu cổ phiếu.


Nếu như có thể vịn vào Thông tư 13 để chờ đợi, trì hoãn việc mua hay bán cổ phiếu, thì đến nay sau khi đã bước sang tháng 10, một số nhà đầu tư có thể đã mất kiên nhẫn vào sự tăng điểm của thị trường, mà quyết bán ra để cắt lỗ, hoặc cơ cấu lại danh mục. Trong phiên hôm nay, có thể nhìn thấy bên bán đã mạnh hơn. Trong khi đó, bên mua cũng chủ động mua vào một cách có chọn lọc – điều dễ hiểu trong thị trường giá xuống.

Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.