Những tấm bê tông lớn nằm bất động, những vạt cỏ cháy úa vàng, những mảng cột ám khói đen xì, những hàng cây tiêu điều, xơ xác… đây là những hình ảnh thực tế đang diễn ra trên tuyến đường Hoàn Cầu mới, Yên Lãng.

Được thi công cùng với tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường này mới được cải tạo chỉnh trang hệ thống cây xanh, chiếu sáng, tuy nhiên do thiếu đồng bộ trong quy hoạch nhiều hạng mục trên tuyến đường này đã xuống cấp, nhiều khu vực thành nơi tập kết phế thải xây dựng, đốt rác…


Tình trạng nhếc nhác trên tuyến đường Hoàn Cầu – Yên Lãng

Theo quan sát của PV, đoạn từ phố Hoàn Cầu mới hướng đi đường Láng hàng loạt cột trụ bị khói đen bao quanh, phía bên dưới nhiều vạt cỏ bị cháy đen, trơ trọi lộ cả đất nền. Dọc theo tuyến đường này, nhiều trụ bê tông lem nhem bởi tờ rơi quảng cáo, mặc dù một số đã được bóc đi nhưng lớp keo, hồ vẫn bám lại trông rất nhếch nhác. Đáng nói nữa, không chỉ bị dán quảng cảo, nhiều trụ còn xịt sơn chằng chịt, phản cảm để quảng cáo các dịch vụ từ chuyển nhà cho đến xe thồ, ẩm thực giao tận nơi...

Theo bác Phạm Quang Huấn - một người dân tại đây cho biết, trước kia có một đơn vị thường xuyên đi dọn dẹp những tờ giấy quảng cáo, nhưng sau khi công nhân dọn dẹp những người ấy lại nghĩ ra cách dùng sơn sơn trực tiếp lên trụ cột bê tông để không ai xóa được. “Tôi không thể hiểu được tại sao ý thức của nhiều người lại tệ đến như thế, đường sắt trên cao người ta xây dựng hiện đại, sạch đẹp, là biểu tượng văn minh của Thủ đô, mà tự dưng vẽ vời, dán quảng cáo một cách nguệch ngoạc, thiếu ý thức đến vậy” – bác Phạm Quang Huấn chia sẻ.

Theo tìm hiểu, tuyến đường này từ lâu đã trở thành địa điểm lý tưởng của nạn đổ trộm phế thải xây dựng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các hạng mục của nhiều nhà ga Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa hoàn thiện, dẫn tới tình trạng công trình phía dưới trở nên hoang phế, nhếch nhác.

Thực trạng này đã và đang gây bức xúc cho người dân đang sinh sống trên địa bàn và người tham gia giao thông qua những đoạn đường này. Đề nghị chính quyền địa phương cần có những biện pháp tích cực hơn nữa để xử lý dứt điểm tình trạng trên, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung và mỹ quan đô thị.

Tuấn Dũng (LĐTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.