Đây là kênh huy động vốn nhàn rỗi của người dân. Qua đó khắc phục tình trạng vốn cho thị trường nhà ở chỉ trông chờ vào ngân hàng như hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết như trên tại buổi gặp mặt đầu năm với các hội viên Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam chiều 10-3. Theo ông Nam, người có 5-500 triệu đồng đều có thể đầu tư vào BĐS thông qua quỹ này. Nếu quỹ hoạt động có hiệu quả thì sẽ nhân rộng ra các tỉnh, thành khác.

Cũng theo ông Nam, trong tháng 11, Bộ Xây dựng sẽ trình Chính phủ việc thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở. Quỹ nhằm tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp có thể vay để mua nhà hay đầu tư vào việc làm nhà. Nếu Chính phủ đồng ý, quỹ này sẽ thực hiện vào đầu năm 2012.

tag: quy thac bds

Cafeland.vn - Theo Pháp luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.