Một số khu dân cư ở phường Thường Thạnh (Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ) bỗng dưng biến thành ao. Đường Quốc lộ 1, đoạn đi qua phường này cũng thường bị ngập trong nước, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Đường QL 1A, đoạn qua phường Thường Thạnh thường xuyên bị ngập
Theo phản ánh của người dân trong phường, tình trạng nước ngập trên diện rộng, tràn lên cả mặt đường Quốc lộ 1A tại khu vực này xuất hiện từ nhiều tháng qua. Phóng viên Tiền Phong đã tìm đến khu Yên Hạ (phường Thường Thạnh) và chứng kiến cảnh nước ngập lênh láng mặc dù cả ngày trời nắng.
“Nước đọng từ nhiều tháng nay và bốc mùi rất hôi, muỗi cũng xuất hiện nhiều”- ông Huỳnh Minh Toàn nhà ở khu vực Yên Hạ bức xúc nói. Ông Toàn cho biết, nước ngập lâu ngày không chỉ gây mất vệ sinh mà khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn.
Ông Huỳnh Minh Tùng, người cùng khu vực Yên Hạ cho biết, nước không chỉ ngập trong từng nhà, từng ngõ xóm mà còn tràn lên cả mặt đường Quốc lộ 1A. Nhiều người dân địa phương đã phải góp tiền đắp đường từ nhà ra Quốc lộ 1A, vừa tránh ngập, vừa ngăn nước tràn vào nhà.
Theo những người dân địa phương, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập nước, là do việc xây dựng đường mới Hàng Gòn (thuộc phường Ba Láng) nằm cách khu vực Yên Hạ không xa. Con đường này được xây dựng cách đây chưa lâu với nền đường rất cao nhưng lại không có cống thoát nước.
Sau khi đường làm xong, người dân ồ ạt bơm cát san lấp mặt bằng làm cao ngang mặt đường Hàng Gòn khiến nước mưa không thể thoát, trong khi diện tích chứa nước bị thu hẹp khiến nước ngập ngày một sâu và lan rộng, nhất là những khi trời mua to.
Người dân cũng cho biết, mỗi khi xe cộ chạy trên Quốc lộ 1A khu vực bị ngập, nước bắn lên tung tóe vừa mất vệ sinh vừa gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Huấn – PGĐ BQL dự án quận Cái Răng thừa nhận tình trạng ngập úng ở khu vực phường Thường Thạnh diễn ra ở diện rộng. Ông cũng cho biết, từ năm 2014 quận đã có kế hoạch lắp đặt cống thoát nước khu vực này và đã được UBND Thành phố Cần Thơ phê duyệt nhưng do thiếu nguồn vốn nên chưa thực hiện được. Hiện tại, BQL dự án của quận Cái Răng đang đấu thầu lắp đặt dự án công trình cống thoát nước hai bên tuyến đường và dự kiến sẽ khởi công xây dựng cốn thoát từ ngày 10/7 tới.
Khánh Nguyên (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.