CafeLand - Hàng loạt nhà đầu tư đặt mua sản phẩm đất nền dự án Khu đô thị phức hợp Hà My vừa có đơn ‘’cầu cứu’’ khẩn cấp gửi đến UBND thị xã Điện Bàn về việc chủ đầu tư dự án Khu đô thị phức hợp Hà My nhận tiền đặt cọc mua đất nền của người dân nhưng không chịu giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND thị xã Điện Bàn vừa ban hành hàng loạt công văn hướng dẫn, trả lời đơn cho các hộ dân đặt cọc mua sản phẩm đất nền dự án Khu đô thị phức hợp Hà My do Công ty Cồ phần Phức hợp Hà My làm chủ đầu tư (chủ đầu tư cũ là Công ty TNHH Phát triển đô thị Singapore).

Theo đó, hàng loạt người dân có đơn thư ‘’cầu cứu’’ cho biết, năm 2018, người dân có mua đất tại dự án Khu đô thị phức hợp Hà My theo hợp đồng đặt cọc với Công ty TNHH Phát triển đô thị Singapore - Chủ đầu tư dự án. Đến nay, người dân đã thực hiện đúng nội dung như trong hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư và thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Quảng Nam có chủ trương chuyển chủ đầu tư dự án từ Công ty TNHH Phát triển đô thị Singapore sang Công ty Cồ phần Phức hợp Hà My thì Công ty Cổ phần Phức hợp Hà My thông báo với người dân rằng các lô đất mua trước đây đã bị mất, chủ đầu tư không thể bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng thời, Công ty Cổ phần Phức hợp Hà My cũng đề nghị người dân đổi qua mua đất tại dự án khu đô thị ven sông Dương Hội cũng do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư, với điều kiện phải bù thêm tiền chênh lệch giá.

Nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư, nhiều khách hàng mua đất tại dự án đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư tìm hướng xử lý tốt nhất nhưng không được phản hồi. Vì vậy, người dân có đơn thư ‘’cầu cứu’’ các cấp chính quyền hỗ trợ, xem xét, giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đầu tư tại dự án.

Trước thực tiễn này, UBND thị xã Điện Bàn cho rằng, việc mua bán đất theo hợp đồng đặt cọc giữa người dân và Công ty TNHH Phát triển đô thị Singapore (nay là Công ty Cồ phần Phức hợp Hà My) là giao dịch dân sự. Do đó, căn cứ khoản 3 Điều 26 Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015, việc Công ty không giao đất và GCN QSD đất cho người dân theo đúng hợp đồng đã ký kết với người dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã.

Về vấn đề này, UBND thị xã hướng dẫn người dân liên hệ trực tiếp với Công ty Cồ phần Phức hợp Hà My để tiếp tục đề nghị giải quyết hoặc nộp đơn khởi kiện đến Toà án nhân dân cấp có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

N
Nguyễn tuyết lệ 15/07/2021 5:41 PM

UBND, cơ quan chức năng phải vào cuộc chứ cứ để các chủ đầu tư lộng hành ăn cướp tiền mồ hôi nước mắt của người dân Như thế thì ai còn dám tin tưởng mà mua đất dự án nữa

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

K
Kane Nguyen 04/07/2021 4:16 PM

Ông Đỗ Tấn Vũ Giám Đốc Công ty An Dương và nhiều Công ty khác lừa đảo nhà đầu tư . Đề nghị chính quyền vào cuộc lấy lại công bằng cho người dân!

Trả lời 1 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn tuyết lệ 15/07/2021 5:41 PM

Bạn cho mình xin số điện thoại của bạn mình cũng mua đất của dự án ông này mà chưa ra được sổ mọi người dân phải liên kết với nhau làm tới cùng

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

P
Phan Trường Phúc 25/06/2021 9:06 AM

Ba năm rồi mà không thấy đả động gì. Rõ là lừa đảo mà.

Trả lời 1 thích

 (0 (0)

V
Văn hùng phạm 24/06/2021 5:07 PM

Đúng là một bọn nừa đảo.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

L
Lê anh Tuấn 24/06/2021 7:22 AM

Kiến thức mấy ông chủ tịch này yếu quá nên bị cdt họ dắt mũi hay sao nhỉ Cuối cùng ndt cả tin là người chịu mọi tổn thất

Trả lời 2 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn Thái Sơn 23/06/2021 9:27 PM

đây rõ ràng là lách luật để cty lấy đất của người đầu tư. Cty né luật hình sự để đẩy qua luật dân sự. Do hình thức hợp đồng đặt cọc muban đầu người đầu tư đã ko dc pháp luật bảo vệ. Tình trạng này rất nhiều cty bất động sản áp dụng để huy động vốn, chiếm dụng vốn của người đầu tư , một cách để lách luật. Chỉ có thể xử lý theo hướng hình sự như đối với cty Alibaba thì mới giải quyết dc vấn nạn này của các cty bds làm ăn gian dối.

Trả lời 6 thích

 (0 (0)

C
Chơn Tâm 23/06/2021 8:11 PM

Cần làm rỏ thêm việc: CQ có tiếp tay và tư vấn cho DN lộng hành như vậy hãy không? Được biết các dự án có Tên ông Đỗ Tấn Vũ ( hiện là GĐ CTY An Dương, GD, CTY Hà My, GĐ CTY CongKin ) đều chơi trò này với khách

Trả lời 6 thích

 (0 (0)

h
hà my 23/06/2021 1:30 PM

Trong quan hệ mua bán, chữ tín là quan trọng nhất. Vậy mà khi đất lên giá, chủ đầu tư tìm cách hớt tay trên của người dân. Trong khi các công ty môi giới bất động sản sau khi lấy được hoa hồng không hỗ trợ người mua giải quyết, cùng với chủ đầu tư ép người. Đất thì mua từ năm 2018 sau bao nhiêu năm người dân phải gồng mình chờ sổ, giờ đất lên 1 chút thì bị ép ăn chặn.

Trả lời 7 thích

 (0 (0)

Q
Quốc Thanh 23/06/2021 12:38 PM

Đây không phải là giao dịch dân sự mà đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Chủ đầu tư CĐT đã vẽ lại xin đổi lại quy hoạch để bán đất khi đã bán đất cho người khác

Trả lời 13 thích

 (0 (0)

Xem thêm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.