CafeLand - UBND tỉnh Quảng Nam sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo giải quyết liên quan đến hàng loạt các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Ngày 13.08.2020, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến việc xử lý các vướng mắc tại dự án Khu Nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Theo đó, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện dự án và đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo giải quyết một số nội dung có liên quan.

Cụ thể là, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư; xác định là dự án chuyển tiếp thực hiện thu hồi đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để phục vụ dự án; cho phép chỉ định nhà đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An được đầu tư xây dựng kinh doanh dự án nhà ở thương mại và các dự án xây dựng khu tái định cư theo Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp, không qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/5/2015 của Chính phủ về hướng dẫn Luật Nhà ở; xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án và các nội dung khác thuộc thẩm quyền Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định, trong đó bao gồm nội dung báo cáo HĐND tỉnh về danh mục dự án thu hồi đất.

Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích gần 986 ha, thuộc 3 xã: Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD (phân kỳ đầu tư 7 giai đoạn, dự kiến hoàn thành dự án vào năm 2035).

Dự án được tin tưởng sẽ góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội Quảng Nam, biến khu vực khó khăn về kinh tế trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ, giải trí và dân cư đạt đẳng cấp quốc tế.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.