CafeLand - Đây là khoản vay của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) thông qua hai hiệp định ký năm 2011, dùng cho phần việc tư vấn và các hạng mục cơ điện của tuyến Metro Số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

TP.HCM vừa gửi kiến nghị đến Bộ Tài chính để xin gia hạn giải ngân khoản vay hơn 7.200 tỉ đồng (240 triệu Euro) vốn ODA thực hiện dự án metro Bến Thành – Tham Lương.

Theo kế hoạch, khoản vay này sẽ đóng vào năm 2024, tuy nhiên thành phố kiến nghị gia hạn đến năm 2026 để đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án.

Metro số 2 dài 11,2km đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó, có 9,2km đi ngầm trong lòng đất từ chợ Bến Thành qua các đường Cách Mạng Tháng Tám, Trường Chinh và 2km đoạn đi trên cao. Tổng mức đầu tư dự án hơn 47.800 tỉ đồng.

Dự án tuyến metro số 2 dự kiến khởi công 2022 và dự kiến hoàn thành 2026.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.