CafeLand – Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Trường Phát chào bán lô trái phiếu 2.000 tỉ nhằm thanh toán tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần Khu đô thị 625ha ở Long An.

Cụ thể, Vạn Trường Phát vừa chào bán thành công lô trái phiếu 2.000 tỉ đồng cho một công ty chứng khoán trong nước với kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào 1/6/2026.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Lãi suất đối với hai kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm, mỗi kỳ tính lãi có thời hạn 6 tháng.

Tổng giá trị thu về từ đợt chào bán nhằm thanh toán tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần Khu đô thị Việt Phát tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu này là bất động sản liên quan và phát sinh từ khu đất 78 ha nằm trong Khu đô thị Việt Phát thuộc Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát.

Vị trí Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát

Được biết, Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát có tổng diện tích 1.800 ha, trong đó diện tích dành cho khu công nghiệp 1.200ha, đất dành cho khu đô thị hơn 625ha.

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Long An đồng ý về chủ trương đầu tư từ năm 2005. Sau đó, dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2010 với tiến độ quy định về hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật vào tháng 10/2015, cho thuê lại đất từ 3/2020.

Xem thêm: Tin tức bđs long an mới nhất

Tuy nhiên, dự án không đảm bảo về tiến độ, chứng nhận đầu tư dự án được điều chỉnh thay đổi nhiều lần. Đến ngày 17/5/2020, chủ đầu tư đã chính thức khởi công dự án sau gần 15 năm bất động.

Về Vạn Trường Phát, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 6/2019, có trụ sở tại 56 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp được thành lập với vốn điều lệ 320 tỉ đồng do ba cổ đông sáng lập gồm Vương Tuấn Minh (góp 15%), Huỳnh Bảo Vy (góp 30%) và Nguyễn Kiều Lệ (góp 55%).

Tính đến ngày 28/5, Vạn Trường Phát đã nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỉ đồng.

Thảo Uyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Long An

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.