18/06/2025 10:45 AM
Để phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng cần hơn 40 triệu m3 đất san lấp.

Ngày 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã đi kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu kinh tế Vũng Áng.

Cùng đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát các khu vực mỏ đất ở các xã Kỳ Thọ, Kỳ Văn của huyện Kỳ Anh, cũng như các phường Kỳ Trinh, Kỳ Liên, Kỳ Phương và xã Kỳ Hoa thuộc thị xã Kỳ Anh.

Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và loạt dự án tại Hà Tĩnh đón tin vui về nguồn vật liệu san lấp- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ dự án

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo với đoàn về diện tích và trữ lượng dự kiến của các mỏ đất, cho thấy những khu vực này đều có tiềm năng để làm vật liệu san lấp cho các dự án quan trọng, với khoảng cách từ các mỏ đến Khu Kinh tế Vũng Áng từ 15-20km.

Tại cuộc kiểm tra, Sở Nông nghiệp và Môi trường cũng đã cung cấp thông tin về kết quả cấp phép khai thác và hiện trạng các mỏ đất san lấp. Một số mỏ đất đã nằm trong quy hoạch tỉnh nhưng chưa cấp phép khai thác và đủ điều kiện cấp phép khai thác trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Theo tính toán, để phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng, cần trên 40 triệu m3 đất san lấp.

Để đảm bảo nguồn vật liệu san lấp các dự án trong Khu Kinh tế Vũng Áng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu:

Đối với các mỏ đất đã có trong quy hoạch, Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá sự phù hợp với các quy hoạch, công trình liên quan theo quy định; báo cáo, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2025 (đối với các mỏ đủ điều kiện).

Đối với các mỏ đất chưa có trong quy hoạch nhưng có tiềm năng về khoáng sản đất san lấp, các đơn vị, địa phương cần rà soát các quy hoạch, công trình liên quan, điều kiện khai thác, vận chuyển. Trường hợp bảo đảm các điều kiện về khai thác, tham mưu UBND tỉnh hoàn tất các thủ tục, hồ sơ theo quy định để tổ chức đấu giá, cấp phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị dự báo nhu cầu sử dụng nguồn vật liệu san lấp phục vụ cho công trình, dự án đầu tư trên địa bàn Khu Kinh tế Vũng Áng đến năm 2030 và các năm tiếp theo.

UBND huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh phối hợp với các xã, phường khảo sát, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, đối tượng sử dụng đất, tuyến đường vận chuyển, các tác động lớn có thể xảy ra khi đưa mỏ vào đấu giá, khai thác đối với các mỏ có tiềm năng về khoáng sản đất san lấp.

Thiên An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.