CafeLand – Lãnh đạo Công ty BOT Đèo Cả khẳng định sẽ không có chuyện đóng cửa hầm Hải Vân 1 như những thông tin gần đây.

Thời gian vừa qua, nhiều thông tin xuất hiện cho rằng dự án hầm Đèo Cả trong đó có hầm Hải Vân 1 đứng trước nguy cơ phải tạm đóng cửa vì mất cân đối tài chính nghiêm trọng. Tuy nhiên, trả lời báo điện tử Chính phủ mới đây, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Đèo Cả khẳng định nguy cơ này sẽ không xảy ra và Công ty đang phối hợp với Bộ GTVT tính toán tổng thể lại phương án tài chính của toàn bộ dự án để báo cáo lên Chính phủ.

Ông Hoàng cho biết, trước mắt sẽ cân đối nguồn tiền của Công ty để thanh toán chi phí vận hành hầm, bằng mọi cách sẽ duy trì hầm vận hành ổn định, đảm bảo tuyến đường lưu thông thông suốt cho người dân.

Được biết, dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả (bao gồm cả hầm đèo Cù Mông và mở rộng hầm đường bộ Hải Vân) có tổng mức đầu tư khoảng 26.154 tỉ đồng (nguồn vốn BOT 21.106 tỉ đồng; nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ Dự án 5.048 tỉ đồng).

Hầm Hải Vân công trình hầm đường bộ dài nhất Việt Nam (dài hơn 6,2km) được triển khai theo 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 thực hiện sửa chữa, nâng cấp hầm Hải Vân số 1, tuyến đường dẫn và đường qua đèo Hải Vân; giai đoạn 2 thực hiện mở rộng hầm Hải Vân số 2 và xây dựng tuyến đường dẫn mới.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.