Dù đã quá thời hạn cam kết cả năm trời nhưng Công ty CP đầu tư địa ốc Hoàng Quân (chủ đầu tư dự án khu dân cư (KDC) Hoàng Quân, tọa lạc tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn không bàn giao sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà) khiến nhiều người trong số hơn 500 hộ dân tại đây bức xúc.
 
Ngày 22/8, hàng chục hộ dân KDC Hoàng Quân đến công ty yêu cầu trả lời vì sao đã quá hạn bàn giao sổ hồng thì được ông Trương Đình Thảo - Tổng GĐ Công ty Hoàng Quân Cần Thơ cho biết, ngày 19/8 công ty đã nhận được thông báo nộp thuế 5% quỹ đất. Trong vòng không quá 7 ngày sau khi nộp thuế, Sở TN&MT sẽ cấp sổ. “Toàn bộ dự án của chúng tôi sẽ được cấp sổ hồng và bàn giao cuối tháng 8/2016”- ông Thảo khẳng định.
 
Đến chiều ngày 3/10 nhiều người dân vẫn chưa nhận được sổ hồng. Trao đổi với Tiền Phong, anh Lại Văn Hùng, một chủ hộ trong KDC Hoàng Quân cho biết: Đến ngày 9/9 vẫn chưa thấy công ty giao sổ hồng, anh liên hệ công ty hỏi thì đến ngày 10/9 anh nhận được thông báo của Công ty Hoàng Quân gửi và họ cho biết công ty sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đến ngày 31/12/2016.
 
“Cứ hẹn rày hẹn mai như vậy chúng tôi làm sao chịu được?”- ông Hùng bức xúc. Ông Hùng cũng cho biết, thời gian chậm giao sổ hồng cho các hộ dân tính đến nay đã trên dưới một năm. Bà Nguyễn Thị Tôi cũng cho biết bà đã trả 90% tiền nhà, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được một thứ giấy tờ pháp lý gì. “Chúng tôi yêu cầu công ty trả lời thì họ cứ hẹn. Nhà hư hỏng không ai chịu sửa chữa, kéo dài như thế này người dân bức xúc lắm”- bà Tôi nói.
 
Trước những bức xúc của người dân, ông Nguyễn Thái Hải - Phó TGĐ Công ty Hoàng Quân Cần Thơ “đá bóng” sang Sở TN&MT: “Chậm hay nhanh là do Sở TN&MT, họ cấp sổ, chứ chúng tôi không quyết định được”.
 
Chiều 5/10, ông Lê Văn Giao - Giám đốc văn phòng đăng kí đất đai (Sở TN&MT TP Cần Thơ) nói với Tiền Phong: “Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được giấy tờ gì về việc Công ty Hoàng Quân hoàn thành 5% tiền quỹ đất cho thành phố”.
 
Chiều 6/10, ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Giám đốc Sở TN&MT thành phố Cần Thơ nói với Tiền Phong: “Công ty Hoàng Quân phải hoàn thành nghĩa vụ về quỹ đất thì mới được cấp giấy chứng nhận, còn không Sở sẽ không cấp. Trong hợp đồng mua bán nhà với người dân, nếu quá hạn thì Hoàng Quân phải có trách nhiệm giải quyết”.
Khánh Nguyên (Tiền Phong)
 • Quảng Bình: Dự án chậm tiến độ, dân cư bức xúc

  Quảng Bình: Dự án chậm tiến độ, dân cư bức xúc

  Thị Trường  -  18/01/2017 9:42 AM

  Việc các hộ dân sống tại Dự án khu dân cư (KDC) phía Tây đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình gửi đơn thư phản ánh đến UBND tỉnh, Sở Xây dựng về việc nhiều hạng mục hạ tầng dân sinh dự án chưa hoàn thành hoặc còn dang dở, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cư dân; ở giữa TP mà điện lưới, hệ thống cấp nước, hệ thống xả thải chưa được đấu nối… Báo Xây dựng đã đến hiện trường tìm hiểu vấn đề này.

 • TP.HCM sẽ xây dựng tạm các bãi đậu xe thông minh

  TP.HCM sẽ xây dựng tạm các bãi đậu xe thông minh

  Hạ tầng  -  18/01/2017 8:10 AM

  TP.HCM sẽ cho đầu tư xây dựng và khai thác tạm các bãi đậu xe thông minh ở những vị trí đất đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu dừng, đậu xe tại khu trung tâm.

 • Xây dựng không phép, sai phép: Vi phạm tràn lan

  Xây dựng không phép, sai phép: Vi phạm tràn lan

  Thị Trường  -  16/01/2017 1:22 PM

  Cho đến nay, bộ máy quản lý đô thị, quản lý xây dựng đã được tăng cường, thế nhưng mỗi năm trên địa bàn TPHCM vẫn để xảy ra hàng ngàn vụ xây dựng không phép, sai phép qua số liệu công bố, chưa kể số trường hợp không được báo cáo.

 • GS Đặng Hùng Võ: Quy hoạch Hà Nội đã bị "băm quá nát"

  GS Đặng Hùng Võ: Quy hoạch Hà Nội đã bị "băm quá nát"

  Góc nhìn chuyên gia  -  13/01/2017 8:01 AM

  Hà Nội từ xưa đã có quy hoạch nhưng được điều chỉnh thường xuyên theo nhu cầu của nhà đầu tư dẫn dẫn đến nhiều vấn đề trong đó đặc biệt là tình trạng tắc đường hiện nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
EcoLife Tây Hồ 2,193 - 3,264
Ecohome Phúc Lợi 759 - 1,782
Golden Field 1,820 - 3,304
One18 2,079 - 2,943
FLC Star Tower 1,239 - 2,436
Coco Center House 420 - 700
The Grande (Thuộc DA Phú Mỹ Hưng Midtown) 5,000 - 18,043
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.