Ông Nguyễn Ngọc Thủy từng bị nhiều người tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo Báo Thanh Niên, tại cuộc họp báo Bộ Công an vào sáng nay (26/3), trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch Công ty Giáo dục EGroup), ông Đặng Văn Hiền (Trưởng ban quan hệ cổ đông Công ty EGame) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngoài là Chủ tịch Tập đoàn Egroup, ông Thủy còn được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax và là “cá mập” trong chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư chính trong chương trình.
Trước đó, theo Báo Công an nhân dân đưa tin, vào cuối tháng 11/2023, nhiều nhà đầu tư đã tố cáo Shark Thủy lừa đảo, chiếm đoạt trên 226 tỷ đồng thông qua các loại hợp đồng dưới hình thức tiền gửi.
Ngoài Egame, ông Nguyễn Ngọc Thủy còn lập ra nhiều công ty con khác nhằm huy độn vốn như OZen Group, Apax Holding (gồm Apax English, Apax Leader)... Các công ty này đã phát hành rất nhiều trái phiếu như: Trái phiếu AE lô 1, lô 2; Trái phiếu IG lô 1, lô 2, trái phiếu Edu Infra; Trái phiếu Hợp đồng hợp tác kinh doanh... để huy động tiền nhưng đến giờ cũng không trả cho nhà đầu tư bất kỳ một khoản nào cả gốc và lãi.
Bên cạnh đó, hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax Leader của ông Thủy cũng bị người dân tố cáo nhiều vấn đề. Theo đó, các phụ huynh của trung tâm này phản ánh được yêu cầu đóng tiền học trước, tuy nhiên sau một thời gian, các trung tâm đột ngột đóng cửa hoặc chuyển sang giảng dạy online.
-
Giải bài toán tắc nghẽn thanh khoản trái phiếu, Egroup của Shark Thuỷ đổi nợ sang bất động sản
Vừa qua, Tập đoàn Egroup - công ty mẹ của Apax Holdings đã tổ chức hội nghị tái cấu trúc nợ bằng bất động sản với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư.








-
Khởi công dự án nhà ở xã hội cao 31 tầng tại Hà Nội
Sáng nay (29/8), dự án nhà ở xã hội Vĩnh Hưng tại phường Vĩnh Hưng (trước là quận Hoàng Mai) với quy mô 577 căn hộ đã chính thức được khởi công.
-
Eurowindow Holding nổi bật tại Triển lãm Quốc gia 80 năm thành tựu đất nước
Nằm trong Top doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, Eurowindow Holding đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Triển lãm Thành tựu đất nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Sự kiện chính trị, xã hội quan trọng này diễn ra từ ngày nay đến hết ngày 5/9/202...
-
Hà Nội đặt mục tiêu GRDP quý III tăng 8,85%, những động lực nào sẽ được ưu tiên?
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 09/CTr-UBND do Chủ tịch Trần Sỹ Thanh ký, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP quý III đạt 8,85%, quý 4 đạt 9,64% và cả năm 2025 từ 8,5% trở lên.