Sáng 27/9, tại Khu Công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang đã chính thức khởi công. Đây được xem là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây.

Tỉnh định hướng quy hoạch 7 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.741ha trong giai đoạn 2021-2030.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 7ha, tổng vốn đầu tư hơn 666 tỉ đồng, công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm.

Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động quý 1/2025, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Theo Báo Hậu Giang, khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây.

Được biết, toàn tỉnh có hai khu công nghiệp đang hoạt động gồm khu công nghiệp Sông Hậu giai đoạn 1, quy mô 291ha và khu công nghiệp Tân Phú Thạnh giai đoạn 1 quy mô 201ha.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang cũng phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Sông Hậu 2 thuộc thị trấn Mái Dầm và xã Phú Hữu, huyện Châu Thành với diện tích 380ha và Khu công nghiệp Đông Phú 2 với diện tích 234ha.

Tỉnh định hướng quy hoạch 7 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.741ha trong giai đoạn 2021-2030. Ngoài ra còn phát triển thêm các khu công nghiệp Đông Phú (huyện Châu Thành), Nhơn Nghĩa A, Tân Hòa (huyện Châu Thành A) và hai khu công nghiệp Tân Bình, Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp).

Theo VNExpress, những năm gần đây, Hậu Giang là một trong những địa phương ở miền Tây thu hút đầu tư của doanh nghiệp địa ốc. Tuy nhiên, phân khúc chủ yếu là bất động sản công nghiệp. Một số chủ đầu tư cũng có kế hoạch phát triển các khu đô thị nhưng mới ở giai đoạn đầu lập quy hoạch.

Bảo Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.