CafeLand – HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) vừa có thông báo về việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%.

Một góc khu công nghiệp Đất Cuốc của KSB

Cụ thể, tỷ lệ thực hiện là 15%, tương đương mỗi cổ phiếu được nhận 1.500 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là 18/8, thời gian thanh toán trong tháng 9.

Theo nghị quyết ĐHCĐ năm 2016, KSB sẽ chi trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% và cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 25% vốn điều lệ.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 411 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 90 tỷ đồng. Lần lượt đạt 48 % và 62% kế hoạch cả năm.

Trong cơ cấu doanh thu của KSB, hoạt động khai thác và chế biến đá xây dựng vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất. Nhu cầu nguyên vật liệu xây dựng tăng trên thị trường là nguyên nhân chính giúp nguồn thu của công ty khả quan.

Hiện nay, công ty đang sở hữu nhiều mỏ đá như mỏ đá Phước Vĩnh trữ lượng 18.000.000 m3, mỏ Tam Lập trữ lượng 13.000.000 m3, mỏ Tân Mỹ quy mô 10,5 ha,…và nhiều mỏ cao lanh, đất sét, khoáng sản khác.

Bên cạnh mảng khai thác đá và vật liệu, KSB cũng đang đầu tư nhiều dự án bất động sản, chủ yếu ở tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2016, KSB sẽ tập trung vào các dự án như Khu biệt thự Bình Đức Tiến quy mô 2,65 ha tại TX Thuận An; dự án mở rộng Khu công nghiệp Đất Cuốc giai đoạn 1 với diện tích 136,4 ha tại Bắc Tân Uyên.

Tổng nhu cầu nguồn vốn trong năm 2016 để thực hiện các dự án này khoảng 470 tỷ đồng.

Theo KSB, nguồn vốn thực hiện các dự án đầu tư sẽ lấy từ quỹ đầu tư phát triển, thu từ bán cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, vay ngân hàng và huy động từ các nguồn lực khác.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Căn nhà Mơ ước (Dreamhouse) cũng đã mua thêm hơn 1,2 triệu cổ phiếu ở KSB nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 20%.

Thông tin này từng gây nhiều chú ý của dư luận. Tuy nhiên, đại diện Dreamhouse cho biết, KSB có ngành nghề kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển của công ty, có nguồn nguyên liệu là đầu vào cho các dự án bất động sản và có quỹ đất khu công nghiệp khá lớn. Dreamhouse nhận thấy đây là công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và có nguồn cổ tức tiền mặt ổn định, có thể mang lại lợi nhuận nên đầu tư vào.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.