Khu nhà ở thuộc dự án xây dựng nhà ở cho người lao động trong KCN Phú Nghĩa (Chương Mỹ - Hà Tây) với sức chứa hơn 8 nghìn lao động vừa mới khánh thành được coi là khu nhà ở cho công nhân đầu tiên của Hà Nội được xã hội hóa.

Đây là dự án nhà công nhân xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội
Kể từ khi Chính phủ cho phép thành lập (2007) đến nay, Khu công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa nằm trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Tp Hà Nội) đã thu hút được 58 doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 8.000 công nhân lao động của huyện và các địa bàn lân cận.
Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân lao động và các doanh nghiệp ổn định nguồn lao động, UBND Tp Hà Nội đã giao trách nhiệm cho chính Tập đoàn Phú Mỹ - Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN này đồng thời làm chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người lao động trong KCN.
Việc bàn giao này được thực hiện theo tinh thần của Nghị Quyết 18 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở. Đây có thể coi là dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp đầu tiên ở Hà Nội thực hiện theo hình thức xã hội hóa.
Dự án Khu nhà ở cho người lao động trong KCN Phú Nghĩa có quy mô hơn 9,4 ha, trong đó phần diện tích đất xây dựng nhà ở cho người lao động là gần 4 ha được thiết kế xây dựng gồm 5 toà nhà cao tầng với tổng mặt bằng xây dựng là 58.000m2 đáp ứng cho hơn 8.000 chỗ ở.
Các hạng mục công trình khác cũng được bố trí đầy đủ như: Khu dành cho chuyên gia, Nhà ăn công nhân, khu dịch vụ, hội trường, trung tâm thương mại, khu nhà trẻ, khu y tế…và Khu không gian sinh thái cây xanh, hồ nước với tổng diện tích là 54.690m2. Tổng mức đầu tư của dự án gần 400 tỷ đồng.
Và mới đây, một trong 5 tòa nhà thuộc dự án nói trên đã khánh thành với sức chứa cho hơn 800 chỗ ở, tổng mức đầu tư khoảng 24 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, các công nhân làm việc tại KCN không chỉ được ưu đãi về tiền thuê trọ mà còn được ưu đãi các chi phí sinh hoạt khác như: điện, nước… theo quy định.
Dự kiến năm 2012, khi KCN lấp đầy, các doanh nghiệp sẽ thu hút số công nhân lao động lên đến 15 nghìn người. Trong đó, ước tính sẽ có khoảng 50% số người có nhu cầu về chỗ ở trong KCN. Con số này sẽ được đảm bảo bởi khả năng cung ứng tới hơn 8 nghìn chỗ ở trong dự án nhà ở cho người lao động KCN có quy mô lớn nhất từ trước đến giờ.
Cafeland.vn - Theo Dantri
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Nhà giá rẻ Quận 10 Hoà Hảo ngang 4,2m dài 12m trệt lững lầu BTCT
9 tỷ - 45m2
Vườn Lài, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
Chỉ 680tr. Đất Nền Thổ Cư, Ngay KCN Long Khánh, P Bình Lộc, TP Đồng Nai
680 triệu- 114m2
Bình Lộc, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
890TR, 7,2m x 18m | 1 SẸC NHỰA HỒ THỊ HƯƠNG và ĐIỂU XIỂN. LONG KHÁNH. ĐN
890 triệu- 120m2
Long Khánh, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
SÀN TẦNG 8 LÔ GÓC FULL KÍNH 03 DỊCH VỌNG HẬU, CẦU GIẤY 0961 771 495
22 triệu - 157m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
Bán lô đất gần chợ Láng Dài sát QL55
1 tỷ 200 triệu- 140m2
Đất Đỏ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938858***
VIP
Bán nhà đúc 1 lầu, cách cầu lớn Hôc Môn 2 km, nằm ngay TT Đức Hòa,3 tỷ/sổ riêng
3 tỷ - 84m2
Đức Hòa, Tây Ninh
Hôm nay
0907393***
VIP
THUÊ NHANH BUILDING LÔ GÓC FULL NỘI THẤT – DỊCH VỌNG HẬU, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland



