Hôm qua (ngày 9/1), tại Hà Nam, CTCP ximăng Bút Sơn đã khánh thành dây chuyền 2 nhà máy ximăng Bút Sơn với công suất 1,6 triệu tấn ximăng/năm.

Dây chuyền 2 được khởi công xây dựng từ đầu năm 2007 với công nghệ của Nhật Bản, trong quy hoạch điều chỉnh phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng phát triển đến năm 2020 của Chính phủ. Dự án chính thức chạy liên động cho ra lò những tấn xi măng đầu tiên vào cuối năm 2009.

Dự án chính thức chạy liên động cho ra lò những tấn ximăng đầu tiên vào cuối năm 2009.


Toàn cảnh nhà máy ximăng Bút Sơn - Ảnh: nguồn TTXVN.

Được biết, cho đến tháng 12/2010 này, dây chuyền 2 đã sản xuất được trên 710.000 tấn clinker, nghiền được 511.800 tấn ximăng và đóng bao được trên 450.000 tấn đưa ra thị trường và các chỉ tiêu về năng suất thiết bị, chất lượng clinker 50, chất lượng ximăng PCB40, tiêu hao nhiên liệu, nồng độ bụi đều được đảm bảo theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công và xây lắp, các nhà thầu cũng đã đào đắp hơn 200.000 m3 đất đá các loại, gần 100.000 mét khối bêtông, lắp dựng hơn 23. 000 tấn cốt thép.

Tham gia xây dựng dây truyền 2 đều là những đơn vị uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Xi măng Bút Sơn thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển sản xuất các sản phẩm mới trên chuỗi giá trị gia tăng của sản phẩm xi măng như: Sản xuất vữa xây trát, xi măng tươi...

Dự án do Công ty cổ phần Xi măng Bút Sơn làm chủ đầu tư với tổng số vốn trên 3.000 tỷ đồng.

M.Tuấn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.