CafeLand - Ngày 26/9, Tập đoàn Đồng Tâm đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 Cảng quốc tế Long An.

Nghi thức khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 Cảng quốc tế Long An.

Cảng quốc tế Long An nằm tại huyện Cần Giuộc, trên luồng sông Soài Rạp, có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, là cửa ngõ nối TP.HCM với 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Được chính thức xây dựng từ năm 2015, Cảng nằm trong quần thể gồm 4 dự án thành phần với tổng quy mô 1.935 ha, bao gồm: Cảng quốc tế Long An, Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An, Khu dịch vụ Công nghiệp Đông Nam Á Long An và Khu đô thị Đông Nam Á Long An.

Trong đó, Cảng quốc tế Long An có diện tích 147 ha, cách cửa Biển Đông 20 km đường sông và cách trung tâm TP.HCM khoảng 40 km. Dự án được phần kỳ thành 3 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

Theo thiết kế, Cảng có 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 70.000 DWT với tổng chiều dài từ đầu cầu cảng số 1 đến cuối cầu cảng số 7 là 1.670m. Hiện dự án đã hoàn thành 3 cầu cảng với chiều dài 630 m. Đang xây dựng cầu cảng số 4, số 5, sớm đưa vào khai thác trong năm 2021. Động thổ xây dựng cầu cảng số 6 và số 7 để đón tàu có trọng tải lên đến 70.000 DWT.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang hoàn tất thủ tục triển khai các cầu cảng số 8 và số 9, để có thể đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT. Đồng thời nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368m. Quy mô công suất hàng hóa thông quan khoảng 80 triệu tấn/năm.

Tất cả hạng mục cũng như hệ thống các trung tâm điều hành đang được khẩn trương triển khai xây dựng đúng theo tiến độ, hoàn thành vào năm 2023.

Dự kiến, các hạng mục cũng như hệ thống các trung tâm điều hành đang được triển khai xây dựng đúng theo tiến độ, hoàn thành vào năm 2023.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Long An

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.