Theo báo cáo của Cục Đường sắt Việt Nam, ga Nha Trang tại lý trình Km1314+454 tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM là ga kĩ thuật hỗn hợp khách - hàng. Ga được bố trí nằm trọn trong đường vòng bóng đèn (trong ảnh - đường ray chạy bao quanh hình bóng đèn) với 5 đường đón gửi, kể cả 2 đường chính tuyến và 3 đường xếp dỡ hàng hóa. Ngoài ra còn có đường ray, khu kĩ thuật, trụ sở làm việc tại các đơn vị đầu máy, toa xe; kho hàng diện tích 320m2.
Tổng diện tích đất khu vực đường vòng (hình bóng đèn) là 14,8 ha. Theo quy hoạch đã được các cấp phê duyệt thì ga Nha Trang sẽ được cải tạo, chỉ còn chức năng tác nghiệp hành khách và diện tích dành cho ga khách là 4,8ha. Cùng đó làm cầu quay đầu máy mới để bỏ đường vòng như hiện nay. Như vậy, quỹ đất còn lại là 10ha. Tuy nhiên, trong khu vực đường vòng hiện có nhiều cư dân sinh sống xen kẽ, sẽ rất khó khăn trong đền bù giải phóng mặt bằng để lấy lại quỹ đất, khai thác.








-
Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh tại Khánh Hòa vừa có diễn biến mới
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh.
-
Khánh Hòa công khai thông tin dự án nhà ở xã hội hơn 1.100 tỷ đồng
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa công khai thông tin dự án Nhà ở xã hội CT-01 thuộc dự án Khu đô thị An Bình Tân tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
-
Rich Land Việt Nam là đại lý phân phối chính thức dự án La Tiên Villa
Ngày 19/08/2025 vừa qua tại Nha Trang, Rich Land Việt Nam đã chính thức được công bố là đại lý phân phối dự án La Tiên Villa. Lễ công bố thu hút hàng ngàn chuyên viên kinh doanh và đối tác.