CafeLand - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa bác đề xuất chuyển đổi nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại tại dự án 50 Lê Hồng Phong, thành phố Nha Trang.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, việc xây dựng nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại phải tuân thủ theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Trước đó Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang có văn bản gửi UBND tỉnh xin phép chuyển đổi từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại tại dự án này.

Công ty này lý giải do giá thành nhà ở xã hội tăng, nên đối tượng có nhu cầu tương ứng để mua nhà bị thu hẹp. Trong khi đó, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà ở xã hội đã giải ngân hết từ năm 2016, rất khó khăn để chủ đầu tư tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, lý giải này của chủ đầu tư không thuyết phục, bởi hiện nay tại thành phố Nha Trang đang có hiện tượng thừa chung cư thương mại, thiếu chung cư nhà ở xã hội.

Được biết, dự án chung cư 50 Lê Hồng Phong đã được cấp phép đầu tư từ năm 2003 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn tất.

Dự án có tổng diện tích 5.507m2, cao 13 tầng với 234 căn hộ, tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng. Hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất 50 năm, đến ngày 23/10/2053.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.