CafeLand – Theo Báo cáo tóm tắt thị trường bất động sản quý 2/2016 của Jones Lang Lasalle (JLL) , trong những quý gần đây, nguồn cung căn hộ dịch vụ mới tham gia vào thị trường Tp.HCM rất hạn chế. Từ quý 1/2014 đến nay, nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng B vẫn giữ nguyên ở mức 2.269 căn, trong khi nguồn cung hạng A cũng không thay đổi đáng kể từ quý 3/2015 với 647 căn.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh nguồn cung không thay đổi, nhu cầu cũng chỉ tăng ở mức vừa phải. Tỷ lệ lấp đầy trung bình trong quý của toàn thị trường đạt 86,9%, tăng 0,3% so với quý trước. Theo JLL, không chỉ cạnh tranh lẫn nhau, các phân khúc trong thị trường căn hộ dịch vụ còn phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ phía căn hộ mua để cho thuê và nhà riêng.

Giá thuê trung bình toàn thị trường tăng nhẹ 0,7% trong quý, đạt mức 21,9 USD/m2/tháng. Giá thuê trung bình của các dự án hạng A trong quý này tăng 1,1% so với quý 1/2016, đạt 30,2 USD/m2/tháng. Đây cũng là lần tăng giá đầu tiên của phân khúc này sau 4 quý liên tiếp có giá giảm.

Dự kiến có khoảng 980 căn hộ dịch vụ đến từ 6 dự án mới sẽ tham gia vào thị trường tính đến cuối năm 2018. Đó là các dự án Saigon Plaza, New Pearl Residence, Ascott Waterfront Saigon, Saigon Centre giai đoạn II, Berkley Residences, Citadines Regency Saigon. Trong số các dự án này, The Ascott Waterfront Saigon là dự án sẽ được khai trương sớm nhất trong quý 3/2016.

JLL dự báo, tỷ lệ trống sẽ gia tăng đáng kể khi nguồn cung mới tham gia vào thị trường và áp lực cạnh tranh từ phân khúc căn hộ mua để cho thuê. Giá thuê sẽ tăng trong ngắn hạn trước khi đi vào đà giảm trong các quý tới chủ yếu là do tác động đến từ nguồn cung dồi dào.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.