CafeLand - Keppel Land vừa công bố thông tin thoái 30% cổ phần trong dự án khu đô thị Đồng Nai Waterfront City cho Nam Long.

Đồng Nai Waterfront City rộng 170ha tại xã Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Keppel Land thông qua công ty con Portsville Pte. Ltd., vừa thoái hết 30% vốn tại Dong Nai Waterfront City LLC, đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City 170 ha cho Công ty CP Đầu tư Nam Long.

Thương vụ có tổng giá trị 1.951 tỷ đồng, tương đương khoảng 115,9 triệu đô Singapore. Dự kiến, việc thoái vốn này sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2021. Phía Keppel Land kỳ vọng mang về khoản lãi 52,5 triệu đô Singapore sau thóa vốn.

Đồng Nai Waterfront City là công ty liên doanh được thành lập theo luật pháp Việt Nam và đã được cấp quyền phát triển khu đô thị Waterfront City tại Đồng Nai.

“Việc thoái vốn phù hợp với kế hoạch thu lợi nhuận từ các tài sản đã được xác định của Keppel và áp dụng bảng cân đối kế toán được công bố cho các cơ hội tăng trưởng mới trong tầm nhìn 2030 của công ty”, thông cáo phía Keppel Land cho biết.

Trước đó vào năm 2019, Keppel Land đã bán lại 70% cổ phần tại dự án Đồng Nai Waterfront City cho Nam Long với tổng số tiền là 2.313 tỷ đồng.

Theo kế hoạch công bố thời điểm đó, hai bên sẽ cùng phát triển dự án khu dân cư rộng 170ha tại xã Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.