Hôm 9/9, quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tuyên bố sẽ bán 10 tấn vàng trị giá khoảng 403 triệu USD (266 triệu SDR) cho Bangladesh.

goldwhy
IMF kế hoạch "xả hàng" hơn 400 tấn vàng. (Ảnh: Goldwhy)

Cơ sở tính giá dựa trên giá hiện hành ngày 7/9/2010.


"Giao dịch này là một phần trong tổng số 403,3 tấn vàng bán đã được ban điều hành phê duyệt vào tháng 9/2009", IMF cho biết.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng quyết định bán 212 tấn vàng cho Ngân hàng dự trữ Ấn Độ, Ngân hàng Mauritius và Ngân hàng trung ương Sri Lanka. Trong đó, Ấn Độ mua 200 tấn, Sri Lanka 10 tấn và Mauritius 2 tấn.

Tính đến cuối tháng 7/2010 đã có 88,3 tấn vàng được bán ra.

Hoạt động bán vàng của tổ chức nhằm mục đích củng cố tài chính trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa qua cơn khủng hoảng.

Năm 2008, các thành viên của IMF đã thống nhất rằng, tổ chức có thể bán 1/8 trữ lượng vàng trong tài sản để đa dạng hóa mô hình tài chính để không chỉ dựa vào hình thức cho vay.

IMF hiện là một trong những chủ sở hữu kim loại quý lớn nhất nhất thế giới.

Cafeland.vn - (Theo DVT/IMF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.