CafeLand – Ngân hàng HSBC phối hợp với Markit Economics vừa công bố Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 2/2014. Nhìn chung, lĩnh vực sản xuất tiếp tục là điểm sáng của Việt Nam với sản lượng và việc làm cùng gia tăng.

Nguồn: Markit, HSBC

Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần đã giảm từ mức 52,1 điểm trong tháng 1 còn 51 điểm trong tháng 2 nhưng vẫn báo hiệu có sự cải thiện về điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.

Khảo sát của HSBC cho biết, các điều kiện kinh doanh đã cải thiện hơn trong suốt 6 tháng qua. Trong đó, các điều kiện kinh doanh của ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 2 tiếp tục có sự cải thiện khi sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm được ghi nhận tiếp tục tăng.

Mặt khác, tháng 2 tiếp tục ghi nhận mức tăng mạnh giá cả đầu vào. Thành viên nhóm khảo sát cho rằng nguyên nhân của việc tăng giá chủ yếu là do tình trạng thiếu nguyên vật liệu tại các nhà cung cấp.

Khảo sát cũng ghi nhận, số lượng đơn đặt hàng mới đã tăng ở mức khiêm tốn. Hoạt động sản xuất của các công ty Việt Nam tiếp tục tăng trong tháng vừa qua. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 10/2013.

Nhận định về chỉ số PMI tháng 2 của Việt Nam, chuyên viên kinh tế của HSBC cho biết, “Lĩnh vực sản xuất tiếp tục là điểm sáng của Việt Nam với sản lượng và việc làm cùng gia tăng. Tuy nhiên, nhu cầu yếu đi ở nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, là một mối quan ngại. Điều này có nghĩa là mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng sản lượng tiếp tục tăng trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới tăng và lượng hàng tồn kho giảm, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những lực cản mạnh. Với tỷ lệ lạm phát ở mức có thể kiểm soát và nhu cầu yếu ở trong nước, chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng Trung ương vẫn giữ lãi suất thị trường mở (OMO) ở mức 5,5%.”

Bạch Dương
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden