Theo báo cáo mới công bố của ngân hàng HSBC, lãi suất giảm sẽ tiếp tục làm gia tăng tình trạng bong bóng của thị trường nhà đất Australia với giá cả dự kiến tăng 7-8% năm 2015, nhưng bong bóng nhà đất ở "xứ sở Chuột túi" có thể vỡ khi lãi suất tăng trở lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn: domain.com.au)

Các chuyên gia của HSBC cho rằng thị trường nhà đất của thủ đô Sydney dễ biến động nhất và có thể trải qua một đợt điều chỉnh giá lớn. Giá nhà đất ở Sydney dự kiến tăng 9-10% trong năm 2015, nhưng khi lãi suất tăng có nguy cơ rất lớn rằng giá nhà đất ở Sydney sẽ sụt giảm.

Theo các nhà phân tích, mặc dù chưa có dấu hiệu về nguy cơ bong bóng nhà đất ở Australia nhưng mức tăng giá nhà đất ở Sydney hiện không bền vững với dự kiến giá nhà đất sẽ sụt giảm trong tương lai khi lãi suất bắt đầu tăng.

Giá nhà đất ở Australia tăng 23% trong 2,5 năm qua và hiện tăng ở mức 8%/năm. Còn tại Sydney, giá nhà đất tăng 33% trong cùng kỳ trên và tăng 13%/năm./.

Anh Quân (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.